Add Listing

Top 6 việc làm thêm mà sinh viên không nên bỏ qua

Tích lũy kinh nghiệm, gia tăng thu nhập và trau dồi các kĩ năng từ việc làm thêm, làm part time. Để lựa chọn những công việc phù hợp và tối ưu được thời gian cho bản thân, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn top 6 việc làm thêm dưới đây.

Cách tìm việc làm thêm hiệu quả cho sinh viên

Sài Gòn ơi muốn chia sẻ đến các bạn một số mẹo để tìm việc làm thêm đối với sinh viên hiệu quả.

Xem xét thời gian rảnh rỗi để làm thêm

Trước khi bắt đầu tìm kiếm một công việc làm thêm. Hãy xem xét lịch trình học tập, thời gian dành cho các hoạt động, thời gian cố định, thời gian làm thêm.

Vì thế, khi tìm kiếm một công việc tránh ảnh hưởng đến thời gian cố định trong ngày.

Gắn kết công việc làm thêm

Công việc làm thêm cũng là một công việc kiếm tiền, hoạt động có ích cho cá nhân, tập thể. Hãy thực sự đam mê và nghiêm túc khi tìm kiếm và gắn kết công việc đó.

Đồng thời cam kết làm việc lâu dài là mục đích chính của các nhà tuyển dụng. Dù là công việc bán thời gian tại quán cafe, nhà hàng hay gia sư. 

Tập trung từ đầu là kiếm công việc làm thêm định hướng tương lai, sát với ngành học và công việc sắp đến. Chú trọng thể hiện sự nhiệt huyết trong CV ứng tuyển công việc.

Top 6 công việc làm mà sinh viên nhất định phải biết

1. Gia sư ngoại ngữ

Nếu bạn đang là sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ. Bạn nên kiếm những công việc làm thêm liên quan đến gia sư ngoại ngữ để có một mức lương cao. 

Công việc này còn giúp bạn tự tin hơn trong việc truyền đạt và giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cần tìm những trung tâm việc làm gia sư uy tín, không cộc tiền, không mất phí vô ích.

Nếu muốn tìm các công việc gia sư không mất phí vậy bạn nên tham gia các group việc làm gia sư. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ nhường lại các suất dạy học trước đó cho mình, đảm bảo uy tín, có review kĩ càng.

2. Trợ giảng tại các trung tâm dạy ngoại ngữ

Có thể nói rằng, các bạn sinh viên có ngoại ngữ, có một lợi thế rất lớn trong việc tìm việc làm thêm.

Hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ đang tìm kiếm các bạn sinh viên có kỹ năng, kiến thức để trải nghiệm một môi trường chuyên nghiệp vì làm việc nhóm, quản lý các học viên. 

Với môi trường này, bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức ngoại ngữ vì nghe, nói, giao tiếp. Và chạm với giáo viên, người nước ngoài, phụ huynh và học viên. Với các job như trợ giảng, giảng viên part time, giảng viên chính thức.

Đây cũng là công việc làm thêm tạo tiền đề, hỗ trợ cho công việc sau này của những bạn học chuyên ngành về ngoại ngữ.

3. Công việc làm sales 

Có thể nói công việc làm nhân viên kinh doanh đang khá phổ biến hiện nay. Chúng không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, bạn chỉ cần có tài ăn nói, thuyết phục và bán được sản phẩm, dịch vụ.

Tuy nhiên, đối với những bạn mới, có thể cân nhắc việc bán các sản phẩm đông y, sức khỏe. Đối với những sản phẩm này, cần tìm hiểu những đơn vị uy tín, đảm bảo các giấy từ an toàn, thủ tục. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các mặt hàng để bán như quần áo, khoá học.

Tốt hơn hết, bạn nên chọn các đơn vị có các sản phẩm, dịch vụ mà bạn thực sự muốn tìm hiểu, am hiểu về nó.

4. Cộng tác viên Marketing 

Nhiều bạn sinh viên sẽ nhầm lẫn việc công việc này kinh đòi hỏi các sinh viên chuyên ngành marketing. Tuy nhiên, bất cứ bạn nào có những kiến thức về viết lách, website, thích tìm tòi những thông tin công nghệ cũng có thể làm được.

Trên các group việc cộng tác viên content, ctv marketing đang hoạt động rất mạnh mẽ. Hầu như tất cả các đơn vị đều đang tuyển dụng vị trí này rất lớn.

Tuy nhiên, trước hết bạn nên tìm hiểu một chút kiến thức về nó. Có thể lên YouTube search cách học content hoặc SEO, marketing. Bạn có thể được training với những khóa học free căn bản.

5. Cộng tác viên tuyển dụng

Những website chuyên về tuyển dụng, họ thường tìm kiếm các ứng viên là sinh viên làm cộng tác viên tuyển dụng. Công việc của bạn là lên các diễn đàn, group,… để đăng tin tuyển dụng. Nếu có người ứng tuyển thích hợp và sau 7 ngày đi làm, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống trong ngày, ở bất cứ thời điểm nào để đăng bài. Linh hoạt cho việc học và công việc làm thêm.

6. Làm publisher cho các sàn TMĐT

Các sàn thương mại điện tử hiện nay hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Tạo điều kiện cho nhiều publisher kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây sẽ được nhận tiền hoa hồng.

Thứ nhất, bạn phải có một trang fanpage hoặc một trang Facebook cá nhân có lượt theo dõi, tương tác cao. Hoặc một website, blog có độc giả truy cập ổn định.

Thứ hai, bạn sẽ chia sẻ những thông tin trải nghiệm và gắn link affiate sản phẩm, dịch vụ cần tiếp thị vào.

Khi có nhiều người ghé thăm sản phẩm, dịch vụ mà bạn tiếp thị hoặc mua chúng. Bạn sẽ được nhận hoa hồng từ cách này.

Một số trang lớn để bạn có thể làm publisher như: Accesstrade, Shareashare, Unica,… Lựa chọn sản phẩm phù hợp với đam mê sở thích và đăng ký.

Mong rằng những chia sẻ của Sài Gòn ơi sẽ mang đến những thông tin bổ ích trước khi tìm kiếm việc làm thêm cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, Sài Gòn ơi cũng cập nhật những thông tin tuyển dụng cho các bạn sinh viên trên trang Cơ hội việc làm. Các bạn có thể theo dõi công việc part time, thực tập hoặc tuyển dụng chính thức từ các đơn vị. Từ đó, có cho mình những quyết định công việc phù hợp, tốt cho bản thân.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.