Add Listing

Sài Gòn ơi, đi chơi ở đâu sau khi hết dịch?

Sau 4 tháng ở nhà vì Covid, nhiều người thèm muốn được đi đây đi đó như những ngày bình thường. Nhiều địa điểm ở Sài Gòn đã mở cửa trở lại. Điều này đã giúp cho những người “chân cuồng đi” có thể dạo phố phường sau một thời gian dài.

Đi đâu chơi sau dịch ở Sài Gòn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Nhiều địa điểm du lịch tại Sài Gòn đã mở cửa

Covid đến đã không cho phép chúng ta nghĩ đến việc du lịch nước ngoài. Thậm chí, những tháng vừa qua, các hãng hàng không cũng đóng cửa. Du lịch nội địa cũng còn khó khăn. Những ngày tháng 11, khi Sài Gòn bắt đầu trở lại cuộc sống mới, sự thèm khát về việc đi du lịch của người ở đây bắt đầu tăng lên. Đi Thảo Cầm Viên, phố đi bộ Nguyễn Huệ, bưu điện Thành phố hay đường sách Nguyễn Văn Bình bắt đầu có những hoạt động trở lại.

Những địa điểm nào bạn có thể đi du lịch quanh Sài Gòn sau dịch? Hãy cùng Sài Gòn Ơi điểm danh nhé.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Nằm giữa trung tâm quận 1, là địa chỉ ưa thích của các em thiếu nhi và giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh mỗi dịp cuối tuần. Đây là một trong 3 địa điểm du lịch nội đô thành phố Hồ Chí Minh vừa được mở cửa đón du khách từ ngày 5-11.

Đường sách Nguyễn Văn Bình

Đường sách Nguyễn Văn Bình tọa lạc tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh, là địa điểm được giới trẻ ưa thích tìm đến. Trước khi dịch, đây là địa điểm giao lưu văn hóa bổ ích diễn ra hằng tuần. Sau khi đường sách mở cửa trở lại, mặc dù số lượng khách đến đây không như trước, thế nhưng, nó trở thành địa điểm “giải khát” cho nhiều người sau hơn 4 tháng đóng cửa vì Covid.

Tại đường sách, để đảm bảo an toàn, khách đến tham quan cần:

  • Khai báo y tế
  • Quét thẻ xanh, thẻ vàng Covid
  • Giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh trong vòng 180 ngày
  • Đo thân nhiệt và rửa tay tự động
  • Trường hợp thân nhiệt trên 38 độ C, sẽ được bố trí khu vực ngồi chờ để đo lại

Mặc dù mở cửa trở lại, thế nhưng không gian đường sách vẫn luôn có các hướng dẫn để giữ khoảng cách an toàn. Các quầy sách đều có màn chắn giữa thu ngân và khách hàng và các tiệm cà phê sách đều được bố trí lối ra lối vào.

Các hoạt động này nhằm giúp cho khách hàng vừa được thư giãn sau những ngày dài chống dịch, vừa đảm bảo an toàn.

Địa điểm đường sách Nguyễn Văn Bình

Công viên Đầm Sen

Bắt đầu từ ngày 6/11, Công viên văn hóa Đầm Sen ở quận 11 cũng mở cửa đón khách. Trong đó, hầu hết các dịch vụ trò chơi, hoạt động ngoài trời, dịch vụ cà phê ăn uống đều sẽ hoạt động lại, chỉ riêng hoạt động ở khu vực sân khấu thì chưa tổ chức lại. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu này, Công viên chỉ mở cửa vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Ngoài đường sách Nguyễn Văn Bình hay Thảo Cầm Viên, nhiều địa điểm khác tại Sài Gòn mở cửa đón khách tới tham quan du lịch sau một thời gian dài như: Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Dinh độc lập, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành phố, Nhà hát Thành phố. Bến Nhà Rồng, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo Dài, một số chùa nổ tiếng…

Bảo tàng áo dài

Bến Nhà Rồng
Bưu điện thành phố


Địa đạo Củ Chi

Các địa điểm ngoại thành TP.Hồ Chí Minh

Nếu như việc di chuyển nội thành không mang lại điều gì mới mẻ, hãy thử khám phá các địa điểm ngoại thành khác ở Sài Gòn như: Địa Đạo Củ Chi, Đền Bến Dược, Làng văn hóa dân tộc Củ Chi, công viên nước, nông trang xanh hay biển Cần Giờ…

Làm gì khi đến các địa điểm du lịch sau dịch?

Mặc dù tình hình ở Sài Gòn đang dần trở lại hoạt động bình thường, thế nhưng để đảm bảo an toàn, những địa điểm nêu trên và nhiều địa điểm khác cũng như chúng ta, luôn chủ động thực hiện các hoạt động phòng chống dịch. Đi chơi đâu ở Sài Gòn sau dịch được đảm bảo an toàn, hãy theo dõi một số thông tin hữu ích sau:

Khi nào nên đi ra ngoài?

Theo khuyến cáo của CDC (Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh),

  • hãy hoãn hành trình cho đến khi quý vị được tiêm vaccine đầy đủ.
  • kiểm tra tình hình dịch COVID-19 tại điểm đến trước khi lên đường.
  • Nên đeo khẩu trang che mũi và miệng khi ở các khu vực trong nhà của hệ thống giao thông công cộng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, hãy tiêm đủ các liều vaccine và đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang tại nơi công cộng để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Sài Gòn Ơi

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.