Add Listing

Tết Trung Thu năm nay thế nào?

Trung Thu của riêng tôi cũng bình dị, đơn giản lắm. Chỉ là một cái bánh trung thu nhân thập cẩm nhỏ bằng bàn tay được mẹ mua ở chợ cùng chiếc đèn ông sao năm cánh làm bằng giấy màu nhiều màu sắc.

Một mùa Trung Thu nữa quay trở về. Mỗi năm vào dịp này những đứa trẻ sẽ cảm thấy rất háo hức vì được ba mẹ mua quà bánh, mua lồng đèn và nhiều thứ khác nữa. Trung Thu của mỗi người luôn gắn bó với những kỷ niệm khác nhau. Ở mỗi địa phương khác nhau thì cách những đứa trẻ “ăn” Trung Thu cũng khác nhau. Mỗi nơi sẽ có một không khí trung thu riêng cho mình. Năm nay khi dịch Covid trở nên trầm trọng thì Tết Trung Thu nay còn đặc biệt hơn.

Tết Trung Thu năm nay thế nào?

Trung thu của mọi năm

Mọi năm, cứ mỗi độ này khắp mọi con đường, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm mua sắm đều nhộn nhịp hẳn lên. Người ta chuẩn bị từ đầu mùa thu, bạn sẽ thấy nhiều gian hàng trưng bày bánh trung thu Kinh Đô, các đồ chơi rước đèn, lân rồng hay các địa điểm công viên, trung tâm thể thao sẽ có các đội múa lân tập luyện chỉ để trình diễn vào Tết Trung Thu.

Khung cảnh đó làm ai ai cũng háo hức không chỉ riêng gì đám trẻ con. Vậy mà Covid 19 dường như đã làm thay đổi tất cả. Năm nay,  mọi thứ chỉ còn lại là sự lặng im, tiêu điều làm lòng người chơi vơi khó tả. Nếu không để ý thì chắc hẳn bạn cũng không thể biết Trung Thu đã trở về.

Mọi năm, Trung Thu...

Đó là một Trung thu ở phố thị náo nhiệt, đầy đủ thứ trò chơi với những gian hàng bánh trung thu bày bán đầy đường, múa lân linh đình, lồng đèn lung linh,…  Hay một Trung Thu đơn sơ, mộc mạc ở những miền quê yên bình. Nơi mà mấy đứa nhỏ sẽ tụm năm tụm bảy khoe những món đồ chơi được ba mẹ mua cho như đèn ông sao, mặt nạ các nhân vật Tây Du Ký…  rồi chuyền tay nhau chơi chung. Đối với trẻ con thì Trung Thu không chỉ diễn ra một ngày duy nhất mà nó kéo dài nguyên cả tháng.

Trước đêm Trung Thu mấy bạn nhỏ tụ tập nhau lại thành đoàn đi từ đầu xóm đến cuối xóm cười nói rôm rả. Cả đám cùng nhau chơi các trò chơi như trốn tìm, ông bụt,… Vậy mà, nay dịch bệnh Covid 19 đã khiến mọi thứ như chùn xuống, trẻ con vì thế chẳng còn nhớ rằng Tết Trung Thu đang quay về.

Trung Thu của riêng tôi cũng bình dị, đơn giản lắm. Chỉ là một cái bánh trung thu nhân thập cẩm nhỏ bằng bàn tay được mẹ mua ở chợ cùng chiếc đèn ông sao năm cánh làm bằng giấy màu nhiều màu sắc.

Năm nay, Trung Thu lại đến

Năm nay, Trung Thu lại đến ...

Với tôi, hồi ấy như vậy là đã có một Trung Thu trọn vẹn rồi. Tuy thiếu thốn nhiều thứ vật chất nhưng với chúng tôi như vậy là đủ vui vẻ, chúng tôi luôn tự hào nơi mình sống là nơi có Trung Thu đẹp nhất, ánh trăng sáng nhất và quê nhà bình yên nhất. Nhờ vậy mà cảm thấy không bao giờ thấy thiếu thốn bất kỳ thứ gì.

Nhưng năm nay, dường như có một Trung Thu khác hằn. Sẽ không có đồ chơi, không có bánh Trung Thu hay tiếng kèn, tiếng trống linh đình. Phố xá im ắng lạ thường quá. Nhưng dù không có bánh, không có múa lân thì Trung thu vẫn còn có trăng rằm, có ba mẹ và gia đình quây quầy bên nhau trong thời khắc trung thu đến. Trung thu năm nay sẽ ấm áp tình thương của gia đình nhiều hơn. Và mọi người sẽ ngồi bên nhau trong bữa cơm gia đình ấm cúng với một mong ước tha thiết rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng đi qua…

Minh Anh

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.