Add Listing

3 ứng dụng phòng chống dịch cần thiết mà người dân nên có

Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid, Giúp tôi! là ba ứng dụng cần thiết phòng chống dịch mà người dân nên có. Việc cài đặt ba ứng dụng này sẽ giúp người dân dễ dàng di chuyển và kiểm tra sức khỏe trong mùa dịch.

3 Ứng dụng cần thiết phòng chống dịch mà người dân nên có
Ảnh: ứng dụng cần thiết trong mùa dịch

Sổ sức khỏe điện tử

Là ứng dụng cần thiết phòng chống dịch đầu tiên đó là Sổ sức khỏe điện tử. Đây là ứng dụng giúp người dân theo dõi sức khỏe trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19. 

Sổ sức khoẻ điện tử sẽ là nơi cập nhật thông tin, giấy chứng nhận tiêm chủng. Trường hợp bạn mất giấy xác nhận tiêm chủng, thì giấy xác nhận trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoàn toàn có thể thay thế.

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử
Ảnh: ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Ngoài ra trên sổ sức khỏe bạn còn có thể liên hệ với các bác sĩ để tư vấn sức khỏe. Hẹn lịch tới khám tại các cơ sở y tế. Theo dõi các triệu chứng sau tiêm.

Hiện tại sổ sức khỏe điện tử có trên cả hai nền tảng IOS và Android. Người dân có thể tải về và đăng ký sử dụng. Đây là một trong những ứng dụng được Bộ Y tế khuyến khích sử dụng trong mùa dịch này.

Ứng dụng PC-Covid

PC-Covid là ứng dụng quốc gia trong phòng chống dịch. Hiện nay ứng dụng được sử dụng cho người dân Việt Nam và người nước ngoài.

PC-Covid đang được xem là giấy thông hành hiệu quả cho người dân. Tại các điểm kiểm tra người dân cần trình mã QR hay thẻ Covid trên ứng dụng này.

Hiện tại để di chuyển bằng máy bay. PC-Covid là ứng dụng để người dân vừa có thể khai báo y tế, vừa khai báo lịch trình di chuyển của bản thân.

Ứng dụng PC-Covid
Ảnh: ứng dụng PC-Covid

PC-Covid còn là “giấy thông hành” hiệu quả khi mà sắp tới đây người dân phải xuất trình mã QR hoặc thẻ Covid thông qua ứng dụng này nếu bị lực lượng chức năng kiểm tra. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác đang chờ đợi bạn trải nghiệm.

Ngoài ra PC-Covid còn có thêm các tính năng cần thiết khác. Phản ảnh cho các cơ quan chức năng về thông tin dịch bệnh. Cập nhật thông tin tiêm chủng, xét nghiệm. Truy vết tiếp xúc, di chuyển. Xem bản đồ dịch bệnh.

Hiện tại PC-Covid đang dần được cải thiện để trở thành ứng dụng duy nhất trong việc phòng chống dịch. Người dân có thể tải Ứng dụng cần thiết phòng chống dịch cần thiết này trên cả hai nền tảng IOS và Android.

Ứng dụng Giúp tôi!

Nền tảng kết nối theo yêu cầu Giúp tôi! với chức năng tư vấn y tế, sức khỏe tâm lý miễn phí. Ứng dụng được Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) phát triển.”Nhanh chóng kết nối – dễ dàng trao đổi – mọi lúc mọi nơi” là tiêu chí của ứng dụng.

Ứng dụng Giúp tôi!
Ảnh: ứng dụng Giúp tôi!

Để được tư vấn y tế miễn phí người dân thực hiện theo hai cách sau:

  • Tư vấn trực tiếp với tình nguyện viên tư vấn. Với các này người dân có thể gửi tin nhắn hoặc gọi hình ảnh để được tư vấn. Để được hỗ trợ người dân chỉ cần mô tả tình trạng cần trợ giúp và bấm nút yêu cầu. Hệ thống sẽ tự động kết nối tình nguyện viên phù hợp nhất. Thời gian tư vấn sẽ kéo dài 15 phút;
  • Hỏi và đáp. Với những trường hợp tư vấn không quá khẩn cấp. Người dân gửi thông tin cần hỗ trợ và tình nguyện viên sẽ trả lời sau đó.

Hiện tại ứng dụng giúp tôi hỗ trợ và tư vấn cho ba nhóm đối tượng sau:

  • Các Fo không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Các đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà;
  • Nhóm đối tượng cần hỗ trợ sức khỏe như mẹ bầu, trẻ em, người già, người khuyết tật…;
  • Người bị vấn đề tâm lý do dịch bệnh.

Hiện tại ứng dụng giúp tôi có trên cả hai nền tảng IOS và Android. Người dân có thể tải ứng dụng và đăng ký sử dụng.

Xem thêm: Dị ứng sau khi tiêm vaccine Covid và hướng dẫn giải quyết

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.