Add Listing

Từ ngày 4/10 người lao động TP.HCM có thể đi lại giữa 4 tỉnh lân cận

Trước đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh đề nghị UBND 4 tỉnh đã nêu ở trên cùng nhau xem xét và thống nhất phương án tạo điều kiện cho người lao động đi lại giữa 4 tỉnh lân cận. Giúp khôi phục sản xuất, kinh doanh nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid.

đi lại giữa 4 tỉnh sử dụng xe cá nhân
ảnh: sưu tập

Đi lại giữa 4 tỉnh sử dụng xe cá nhân (xe máy, môtô, ôtô)

Sau ngày 4/10 người người lao động TP.Hồ Chí Minh có thể đi lại giữa 4 tỉnh lân cận. Công nhân đã tiêm ít nhất 1 mũi vacxin hoặc khỏi COVID-19. Có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực sẽ được chạy xe đi làm giữa TP.Hồ Chí Minh và 4 tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An).

Theo đó, đối với những trường hợp người lao động đi lại giữa 4 tỉnh sử dụng xe cá nhân để di chuyển. Phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID. Và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

đi lại giữa 4 tỉnh sử dụng xe cá nhân
ảnh: oxii

Trường hợp không có mã QR thì người lao động TP. Hồ Chí Minh đi lại 4 tỉnh lân cận. Phải xuất trình một trong các giấy tờ sau: đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi. Và 14 ngày sau tiêm hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng. Khi được cơ quan chức năng yêu cầu hoặc người có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Xem thêm: Tuyển tình nguyện viên chương trình “Triệu túi an sinh”

Đi lại giữa 4 tỉnh di chuyển theo đơn vị

Công nhân, chuyên gia của các đơn vị sẽ được đưa đưa đón bằng ôtô. Xuất phát từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn TPHCM và ngược lại.

đi lại giữa 4 tỉnh di chuyển theo đơn vị
ảnh: Báo Thái Nguyên

Điều kiện để chuyên gia và người lao động TP.HCM có thể đi lại giữa 4 tỉnh. Cả tài xế lái xe là đã tiêm ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm). Hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần).

Còn các đơn vị (có trụ sở đóng trên địa bàn TP.HCM) phải xây dựng phương án vận chuyển công nhân. Thông qua đơn vị đầu mối như Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu Công nghệ cao. UBND TP Thủ Đức và các quận huyện đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động. Gửi đến Sở Giao thông vận tải TPHCM để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Ngoài ra, xe vận chuyển còn tuân thủ một số tiêu chí phòng dịch thuộc lĩnh vực vận tải. Như trang bị dung dịch khử khuẩn, mức độ thông thoáng phương tiện, bảng khuyến cáo phòng chống dịch…

Xem thêm: Miễn phí chi phí về quê cho người dân về từ Miền Nam

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.