Add Listing

Thưởng Tết Nguyên đán 2022: Thông tin người lao động nên biết

Trong bối cảnh dịch bệnh năm 2021, Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch sắp đến gần. Vấn đề mà người lao động quan tâm là tiền thưởng Tết năm nay sẽ thế nào. Thưởng Tết 2022 có khác gì so với mọi năm và có bất cứ quy định nào thay đổi hay không. Cùng tìm hiểu thông tin.

Thưởng Tết Nguyên đán 2022

Quy định thưởng Tết 2022 đối với người lao động có khác mọi năm?

Trên thực tế, theo quy định của Bộ Luật lao động 2019, tiền thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Vì thế, đối với việc thưởng tết âm lịch là không bắt buộc đối với doanh nghiệp. Người sử dụng lao động sẽ tự chủ động trong việc trả thưởng cho người lao động. Dựa trên tình hình kết quả kinh doanh trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, Bộ luật lao động có quy định về tiền thưởng và không có thời gian để được tính thưởng tết. Cũng như các hình thức thưởng khác ngoài hình thức thưởng tiền. Cụ thể:

  • Thời gian để được tính thưởng Tết cũng tùy thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp, có thể căn cứ vào hợp đồng lao động hoặc cộng dồn thời gian học việc, thử việc…
  • Các hình thức thưởng khác như thưởng bằng hiện vật hoặc thưởng bằng chính sản phẩm của doanh nghiệp. Hiện nay không ít doanh nghiệp thưởng Tết bằng hiện vật như dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo, bia, nước ngọt, quần áo, tương ớt hay chính sản phẩm của doanh nghiệp như chiếu, gạch…
  • Pháp luật khuyến khích chủ doanh nghiệp thưởng Tết bằng tiền cho người lao động để họ có điều kiện mua sắm nhưng không bắt buộc và cũng không cấm dùng hiện vật để thay thế tiền thưởng Tết.

Các khoản tiền mà người lao động có thể được nhận vào dịp tết

Trong năm vừa qua, tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhưng người sử dụng lao động có thể thưởng một số khoản để hỗ trợ Tết cho người lao động như sau:

  • Thứ nhất, Quỹ tài chính công đoàn doanh nghiệp sẽ thăm hỏi Tết 300.000 đồng. Điều này có trong Kế hoạch 146/KH-TLĐ, áp dụng cho 2 nhóm đối tượng. Đó là người lao động đóng BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn hoặc cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn. Danh sách được lập trước ngày 31/12/2021.
  • Thứ 2, lương tháng thứ 13 được thỏa thuận với doanh nghiệp.
  • Thứ 3, khoản thưởng Tết doanh nghiệp tự chi trả.

Tiền thưởng Tết có chịu thuế thu nhập cá nhân hay không?

Nhiều người lao động vẫn thắc mắc rằng, thu nhập phát sinh nhờ tiền thưởng Tết liệu có phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Căn cứ ở Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân bao gồm cả tiền thưởng, trừ 4 trường hợp:

– Tiền thưởng kèm theo danh hiệu được Nhà nước phong tặng.

– Tiền thưởng kèm theo giải thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế được Nhà nước Việt Nam thừa nhận.

– Tiền thưởng về cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận.

– Tiền thưởng về việc phát hiện, khai báo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, những thắc mắc về lương và thưởng Tết đã được Sài Gòn Ơi thông tin như trên. Hi vọng người lao động sẽ đón nhận những tin thưởng Tết Nguyên đán 2022 thật vui. Hãy theo dõi Sài Gòn Ơi thường xuyên để nhận được những cập nhật thông tin bổ ích.

Xem thêm: Hàng trăm công ty đang tuyển dụng người lao động tại TP.HCM

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.