Add Listing

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 trong chiều 28-9

TTO – Sở Y tế TP.HCM đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế ngưng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 từ chiều 28-9. Nhiều quận cho hay đã hết vắc xin Pfizer, chỉ còn vắc xin AstraZeneca để tiêm cho người dân.

Người dân tiêm vắc xin Pfizer tại quận Gò Vấp sáng 27-9 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sở Y tế TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn tới các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế, đề nghị các đơn vị ngưng sử dụng vắc xin Pfizer lô FK0112 từ chiều nay 28-9 cho đến khi có thông báo mới. Vắc xin chưa sử dụng phải được bảo quản đúng quy định.

Một lãnh đạo quận 8 cho biết quận này đã hết vắc xin Pfizer từ hôm kia, hiện quận chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca.

Còn lãnh đạo quận 4 cho biết quận được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cấp cho khoảng 8.000 liều vắc xin Pfizer lô FK0112. Tuy nhiên hiện nay Sở Y tế đã có chỉ đạo khẩn ngưng lô vắc xin này nên quận đã ngưng và đang chờ thủ tục thu hồi lô vắc xin này. Hiện quận 4 cũng chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca.

Một lãnh đạo Phòng y tế quận Phú Nhuận cũng cho biết trong quận hiện chỉ còn vắc xin AstraZeneca để tiêm cho người dân.

Liên quan yêu cầu tạm dừng tiêm vắc xin Pfizer lô K0112, tại buổi họp báo chiều 28-9, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM – thông tin việc này chỉ là vấn đề quản lý, một số nơi cần phải chấn chỉnh lại. Khi đã khắc phục các điểm theo yêu cầu của cơ quan quản lý thì sẽ tiêm lại.

Bà Mai cũng khẳng định TP không ngưng tiêm vắc xin Pfizer. “Vừa qua TP.HCM nhận được 640.000 liều vắc xin do Bộ Y tế phân bổ và đang phân bổ về các phường xã để tiêm cho người dân”, bà Mai nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/so-y-te-tp-hcm-chi-dao-tam-ngung-tiem-vac-xin-pfizer-lo-fk0112-trong-chieu-28-9-20210928135423943.htm

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.