Add Listing

Nguy cơ lây nhiễm và biện pháp phòng dịch khi TP.HCM nới lỏng giãn cách

TP.HCM đang dần kiểm soát và từng bước mở cửa, đưa hoạt động sản xuất và đời sống xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Nhưng không vì thế mà người dân lơ là, chủ quan vì nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức cao. Người dân cần có những biện pháp phòng dịch phù hợp để giảm nguy cơ lây nhiễm và mau chóng bắt kịp được trạng thái bình thường mới.

Nguy cơ lây nhiễm và biện pháp phòng dịch khi TP.HCM nới lỏng giãn cách
Nguồn: Kenh14

Biện pháp phòng dịch cốt yếu khi TP.HCM nới lỏng giãn cách

Theo chỉ thị của thành phố, các hoạt động sản xuất kinh doanh và những dịch vụ cụ thể được hoạt động trở lại sau nhiều tháng ngủ yên. Người dân vô cùng phấn khởi và rục rịch tham gia vào guồng quay công việc trở lại. Thành phố đang dần khởi sắc sau hơn 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, tình trạng người dân lơ là, chủ quan làm cho nguy cơ lây nhiễm cộng đồng tăng cao. Để có thể bắt nhịp lại cuộc sống nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng. Người dân cần nắm rõ những biện pháp phòng dịch.

Một sự thật là SARS-CoV-2 xuất hiện các biến chủng khó lường khiến nhiều quốc gia trên thế giới có nguy cơ đối mặt với làn sóng COVID-19 tiếp theo, không loại trừ Việt Nam. Vì lý do đó, cần có những biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Biện pháp phòng dịch cốt yếu khi TP.HCM nới lỏng giãn cách
Nguồn: Kinh Tế Đô Thị

Một trong những cách then chốt đấy chính là tiêm ngừa vaccine. Đây là công cụ hữu hiệu để làm giảm nguy cơ mắc và lây bệnh, hạn chế những triệu chứng trở nặng của bệnh nhân.

Thứ hai, triển khai xét nghiệm rộng rãi giúp chính quyền nắm bắt và kiểm soát được tình hình của dịch bệnh. Từ đó có những kế hoạch dập dịch truy vết kịp thời. Tuy nhiên, vấn đề thiếu nhân lực và sự thiếu hợp tác của người dân làm cho công tác xét nghiệm khó khăn hơn. Vậy nên, ý thức chủ động xét nghiệm kịp thời của người dân là rất cần thiết.

Xem thêm: Hồ Chí Minh sẽ điều trị bệnh nhân như thế nào khi lực lượng y tế rút về

Sử dụng nền tảng công nghệ đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả tiêm ngừa, xét nghiệm

Hiện nay, người dân có thể truy cập website https://vnkm.yte.gov.vn/ để nắm bắt được:

  • Thông báo về thời gian và địa điểm xét nghiệm, tiêm ngừa
  • Nhận kết quả trực tuyến

Quy trình xét nghiệm và tiêm chủng:

  • Đi đến địa điểm tiêm vaccine
  • Quét mã QR Code đã đăng ký để thực hiện test nhanh trước khi tiêm đảm bảo an toàn tiêm chủng.
  • Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính, di chuyển đến khu vực tiêm vaccine.
Sử dụng nền tảng công nghệ đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả tiêm ngừa, xét nghiệm
Nguồn: Kenh14

Khi ứng dụng công nghệ vào công tác xét nghiệm và tiêm ngừa vaccine COVID-19. Người dân có thể tiết kiệm thời gian trong khâu khai báo y tế, tự khai báo sàng lọc và nhận kết quả đã tiêm. Tránh nguy cơ lây nhiễm khi tập trung đông người, cùng sử dụng bút/viết/giấy để kê khai tại nơi tiêm. Tất cả được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, chính xác.

Ngoài ra, việc phân tích data đã thu thập được qua việc khai báo của người dân trên nền tảng công nghệ. Sẽ giúp các địa phương có thể nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh. Từ đây dần trở lại cuộc sống, đảm bảo an toàn, sức khỏe, tính mạng cho người dân.

0
0

Bình luận - 1

[…] Xem thêm: Nguy cơ lây nhiễm và biện pháp phòng dịch khi TP.HCM nới lỏng giãn cách […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.