Add Listing

Xe buýt yêu thương- Chuyến xe chở đầy tình thương đến 63 tình thành 

Xe buýt yêu thương là nhóm tình nguyện hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, thực phẩm rau củ quả đến cho bà con trong Sài Gòn vào mùa dịch này. Đồng thời, các thành viên trong nhóm đã đến gặp gỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Sài Gòn để trao tặng các phần quà giúp người dân đỡ đi phần nào lo lắng về cơm áo, gạo tiền trong mùa dịch. 

Thông tin về Xe buýt yêu thương

Người đứng ra thành lập nên nhóm là anh Nguyễn Hữu Bình. Anh hiện là giảng viên của trường ĐH Văn Lang tại Sài Gòn. Nhóm được thành lập nhằm kêu gọi những tấm lòng nhân ái, các tình nguyện viên có sức trẻ, nhiệt huyết để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Hiện CLB Xe Bus Yêu Thương đang có số lượng thành viên vượt mốc 200. Trước khi Sài Gòn có diễn biến dịch Covid 19 phức tạp thì nhóm đã đi đến nhiều địa điểm của đất nước để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã hỗ trợ trên 100.000 phần quà cho những em nhỏ vùng sâu gặp khó khăn. Hơn 100 lần xe buýt yêu thương đã ghé thăm 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Thông tin về Xe buýt yêu thương

Những hoạt động tình nguyện tiêu biểu của nhóm

Chuyến đi đầu tiên của nhóm xe buýt yêu thương là xuất phát từ Sài Gòn đến các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Lăk, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Lúc đầu đi chỉ có 9 thành viên trong nhóm vào tháng 8/2011. 

Chuyến đi đầu tiên với mục đích lan tỏa yêu thương đến cho tất cả mọi người trên mọi miền. Slogan lúc đó của nhóm là “ Mang yêu thương đi khắp miền Tổ Quốc”. Tại Sài Gòn thì nhóm tập trung hỗ trợ tiền nhà, tiền ăn cho các hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không chỗ nương tựa. 

Thứ 4 hàng tuần nhóm sẽ có buổi tình nguyện tại bệnh viện nhi. Xe buýt  yêu thương sẽ chuẩn bị bữa ăn cho hơn 170 em nhỏ mắc bệnh ung thư tại đây. Trong các chuyến đi đến các tỉnh trong nước, nhóm sẽ mua các đặc sản vùng miền về Sài Gòn bán để gây quỹ làm nấu ăn cho các bệnh nhi ung thư này. Bên cạnh đó, nhóm hỗ trợ mua áo ấm cho các em bé và các cụ ở khu vực Bình Dương. 

Khi Sài Gòn có xuất hiện dịch bệnh thì các tình nguyện viên của nhóm đã cùng nhau chung sức, chung lòng mang đến các phần quà, nhu yếu phẩm để trao tặng mọi người. Tất cả khu vực tại Sài Gòn bà con cần giúp đỡ thì nhóm đều sẵn sàng hỗ trợ hết sức mình. Mọi thành viên của nhóm sau mỗi lần đi tình nguyện đều cảm thấy vui vẻ và muốn làm nhiều hơn để giúp được nhiều hoàn cảnh hơn.

Xe bus yêu thương

Thông tin liên hệ với xe buýt yêu thương

Mọi thông tin cần liên hệ với nhóm xe buýt yêu thương đó là:

  • Địa chỉ: 245G Chu Văn An,Phường 12 quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Số điện thoại:  096 134 23 41

Trong hơn 10 năm hoạt động, phát triển, nỗ lực và lan tỏa yêu thương nhóm đã mang đến nhiều điều tốt đẹp cho mọi người từ đó lan tỏa muôn nơi. Những chuyến xe bus yêu thương cứ thế nối dài để tăng thêm niềm vui cho tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.