Add Listing

Túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà – Một hành trình ý nghĩa từ Sacombank

Hưởng ứng tinh thần Sài Gòn thương nhau, Sacombank đã triển khai “Túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà” tại TP.HCM. Và chương trình “Người Sacombank cùng nhau vượt qua đại dịch” dành cho cán bộ nhân viên công ty và người thân không may bị F0. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chương trình này nhé.

Hành trình đưa túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà ở TP.HCM

Ròng rã hơn 3 tháng chống dịch, tuyến đầu mang nặng trọng trách cứu người, giúp đời. Để san sẻ những gánh nặng về y tế, áp lực về số lượng bệnh nhân F0 đang ngày càng tăng cao trên địa bàn Sài Gòn. Ngân hàng Sacombank bằng nghĩa cử cao đẹp của mình đã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các bệnh nhân không may bị nhiễm covid.

Túi chăm sóc sức khỏe bao gồm dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, dung dịch vệ sinh miệng, máy đo spO2, nhiệt kế, túi thuốc Paracetamol, vitamin… Không thể thiếu giấy hướng dẫn sử dụng thuốc, hướng dẫn cách để F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Hành trình đưa túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà ở TP.HCM

Những túi thuốc này đảm bảo an toàn và được chuẩn bị theo đúng phác đồ điều trị của Sở Y tế TP.HCM (Công văn số 6065/SYT-NVY). Túi thuốc sẽ được trao tận nhà cho bệnh nhân theo 2 cách:

  • Chuyển đến quận, huyện, trung tâm y tế địa phương trong khuôn khổ hoạt động cùng Sở Y tế TP.HCM. Trong thời gian giãn cách đi vào khuôn khổ, không thể hoạt động trực tiếp, đi lại như trước kia.
  • Sacombank vận chuyển trực tiếp đến những ca F0 trong cộng đồng. Đối với việc đi lại được sự cấp phép của đơn vị chức năng.

Túi chăm sóc sức khỏe F0 – Món quà ý nghĩa cho các bệnh nhân Covid-19

Vậy với những ca F0 công đồng, đang cách ly trực tiếp tại nhà. Để đảm bảo duy trì sức khỏe tốt và tránh lây nhiễm gia đình, mọi người. Có thể liên hệ để nhận gói hỗ trợ Túi chăm sóc sức khỏe tại nhà theo thông tin như sau:

  • Điền thông tin theo form có sẵn tại đường link: https://forms.gle/imXXoba4G8soxd8V6 để đảm bảo các túi thuốc được chuyển nhanh chóng đến đúng địa chỉ, tránh sai sót không đáng có.
  • Inbox fanpage chính thức của Sacombank hoặc fanpage Nguyễn Đức Thạch Diễm (có dấu tích xanh).

Bạn có thể tham khảo đơn thuốc và hướng dẫn dùng trong hình đính kèm dưới đây.

đơn thuốc và hướng dẫn dùng

Một lưu ý rằng, khi bạn thực sự mong muốn được nhận túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà. Hãy xét nghiệm kĩ càng và đảm bảo rằng mình thực sự cần. Để chương trình ý nghĩa này có thể hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, cần giúp đỡ hơn.

Đến nay, chương trình đã trao được 10.000 túi quà tặng chăm sóc sức khỏe đến các quận, huyện. Nếu bạn không đăng ký được trên cổng form trực tuyến của Sacombank, có thể liên hệ phường, địa phương của mình để nhận.

Túi chăm sóc sức khỏe F0

Đối với nhân viên và người nhà nội bộ ngân hàng này. Bạn cũng sẽ được nhận những gói chăm sóc sức khỏe F0 tương tự. Đơn vị này cũng đang cố gắng kết nối với các bác sĩ, để có giải pháp tư vấn sức khỏe tốt hơn và kịp thời.

Một điểm đáng chú ý là ở các phường/ xã Sài Gòn đã được thành lập Trạm Y tế lưu động. Có cơ sở tại các trường học, nhà văn hóa, khi sinh hoạt cộng đồng. Trạm Y tế lưu động sẽ chịu trách nhiệm cung cấp “Túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà”. Đồng thời, theo dõi sát sao và hướng dẫn điều trị cụ thể cho người bệnh. Nguyên tắc hoạt động là cứ 50-100 F0 tại nhà điều trị sẽ có 1 trạm lưu động về y tế. Nên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chú ý theo dõi thông tin để liên hệ.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.