Add Listing

Thiện nguyện Sinh Viên giúp đỡ người ở trọ khó khăn

Thiện nguyện Sinh Viên hướng đến là giúp đỡ người ở trọ khó khăn. Những sinh viên từ nơi khác đến thành phố này để học tập hoặc người lao động đến làm việc. Nhóm mong muốn tiếp thêm một phần sức mạnh để họ không cảm thấy lẻ loi nơi đất khách quê người.

giúp đỡ người ở trọ khó khăn
(Nguồn: Fanpage Thiện Nguyện Sinh Viên)

Giúp đỡ người ở trọ khó khăn là sinh viên 

Khi dịch bệnh kéo đến, người ở trọ gặp khó khăn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì đối với họ, nguồn sinh hoạt phí từ gia đình không đủ trang trải. Nguyên nhân là do thiếu hụt về lương thực thực phẩm mà giá cả lại bị độn lên cao.

Nhưng không vì thế mà bỏ bê việc học ở thành phố để về quê được. Mặt khác, ở lại thành phố lại quá chật vật. Vừa chống chọi lại dịch bệnh, vừa lo cho bữa cơm mỗi ngày.

Giúp đỡ người ở trọ khó khăn là sinh viên
(Nguồn: Fanpage Thiện Nguyện Sinh Viên)

Thiện nguyện sinh viên đã trao tận tay các suất quà nhằm làm giảm bớt một phần nỗi lo cho các bạn. Một suất quà bao gồm: rau củ, mì, trứng, nước mắm.

Mỗi một hành động, là mỗi một tấm lòng ủng hộ nhiệt tình của mọi người sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh cho các bạn sinh viên vượt qua được mùa dịch. Hoàn thành tốt quá trình học tập trực tuyến của mình.

Xem thêm: Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp

Giúp đỡ người ở trọ khó khăn là lao động nghèo

Với người ở trọ gặp khó khăn là người lao động nghèo lên thành phố để làm việc. Vì lệnh giãn cách làm cho họ mất việc tạm thời, đồng lương ít ỏi không đủ trang trải chi phí. Một số người lao động đã quyết định về quê tránh dịch. Còn số còn lại vẫn bám trụ ở thành phố để cố gắng kiếm thêm thu nhập. 

Nhưng không may dịch bệnh tràn lan và không còn cơ hội để về nữa. Họ đành chấp nhận số phận ở lại thành phố. Thiện nguyện Sinh viên muốn biến yêu thương thành hành động không chỉ là lời nói. Hội đã trao tận tay phần quà hết sức thiết thực để giúp họ đỡ vất vả hơn.

Giúp đỡ người ở trọ khó khăn là lao động nghèo
(Nguồn: Fanpage Thiện Nguyện Sinh Viên)

Hành trình mang yêu thương đến người ở trọ gặp khó khăn bị kẹt lại Sài Gòn. Chỉ với một phần rau củ quả cũng đủ mang lại cho họ nhiều bữa cơm giá trị thời Covid-19. 

Hiện tại, quỹ thiện nguyện Sinh Viên cùng với Hội chữ thập đỏ phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương đã trao các phần quà cho các bạn sinh viên và người lao động quanh các khu vực lân cận Đại học Quốc gia. 

Cách thức nhận thực phẩm hỗ trợ từ Hội

Hội thiện nguyện Sinh Viên là tổ chức hoạt động tình nguyện nhằm kết nối biết bao nhiêu các bạn sinh viên từ nhiều trường đại học khác nhau.

Đồng thời, kết nối các anh chị cựu sinh viên đã đi làm ở khắp nơi. Họ cùng chung một mong muốn lan tỏa yêu thương, điều tốt đẹp nhất đến những hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm hoạt động “Để yêu thương không chỉ là lời nói”.

Cách thức nhận thực phẩm hỗ trợ từ Hội thiện nguyện sinh viên
(Nguồn: Fanpage Thiện Nguyện Sinh Viên)

Thông tin liên hệ đến nhóm để giúp đỡ người ở trọ khó khăn

0
0

Bình luận - 1

[…] Xem thêm: Thiện nguyện Sinh Viên giúp đỡ người ở trọ khó khăn […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.