Add Listing

Thiện nguyện Nhất Tâm – Hỗ trợ vì Sài Gòn thân yêu

Hội thiện nguyện Nhất Tâm do anh Trần Thanh Long sáng lập. Cho đến nay hội đã có hơn 70 thành viên. Những người tham gia làm tình nguyện viên là công nhân, tiểu thương, nhân viên văn phòng, tài xế… Hoạt động chủ yếu của mọi người trước đây là vận động gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn. Khi dịch bệnh bùng phát cả đoàn không sợ khó không sợ cực toàn lực hỗ trợ người dân gặp khó vì Covid-19.

Thông tin về thiện nguyện Nhất Tâm

Thiện nguyện Nhất Tâm nguyện đồng tâm phụng sự 0 đồng cho bà con trong tâm dịch Tp Hồ Chí Minh với các hình thức hỗ trợ như sau:

  • Cung cấp máy thở, bình Oxy cho bệnh nhân dương tính.
  • Cung cấp lương thực tại địa phương.
  • Khử khuẩn cục bộ và hỗ trợ chống dịch.
  • Xe cứu thương 24/07 hỗ trợ bà con.
  • Mai táng 0 đồng

Mọi sự cần giúp đỡ mọi người liên hệ đến thiện nguyện Nhất Tâm:

Thông tin về thiện nguyện Nhất Tâm

“Chuyến xe 0 đồng” hội thiện nguyện Nhất Tâm

Sài Gòn những ngày giãn cách vắng hoe, chỉ có bóng dáng những người chiến sĩ áo trắng, áo xanh tuyến đầu chống dịch và tiếng còi xe cứu thương văng vẳng trên đường phố. Ở mọi con hẻm, ngách nhà nơi đâu có người cần cấp cứu,  chỉ cần một cuộc điện thoại là các bác tài Nhất Tâm sẽ có mặt ngay. 

“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trần Thanh Long  gồm 12 xe cứu thương trên cả nước. Trước đây, nhóm chủ yếu chở các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhập viện và xuất viện từ khắp các tỉnh thành. Nhưng hiện nay Tp Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của dịch bệnh, bà con phương xa lao động, học tập  trên thành phố nhiều nên nhóm bó hẹp lại ở TP.HCM. Những ngày đầu dịch, nhóm chủ yếu phụ trách chở người đi cách ly.

“Chuyến xe 0 đồng” hội thiện nguyện Nhất Tâm
Lái xe cứu thương áp lực biết nhường nào, mỗi từng phút từng giây đều quan trọng. Nếu bệnh nhân chuyển biến nặng không kịp đến bệnh viện cấp cứu kịp thời có thể sẽ không qua khỏi. Không lương không thưởng nhưng các bác tài xế lái xe vẫn làm việc trách nhiệm bằng sức mình, tâm mình mà không nghĩ ngợi gì.

Phát thực phẩm miễn phí cho bà con

Hoạt động tặng suất cơm miễn phí đã được nhóm thực hiện trong nhiều nay. Nhưng trong mùa dịch này, nhóm phải tăng cường công suất hơn gấp nhiều lần vì số lượng và phạm vi cần phục vụ khá rộng. Mỗi ngày chuẩn bị gần 3000 suất ăn được chở đến bệnh viện, khu phỏng tỏa cho bệnh nhân và bác sĩ, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đều đặn mỗi ngày các thành viên trong nhóm sẽ xếp thực phẩm lên xe từ sáng sớm để chở đến bệnh viện Lê Văn Thịnh (quận 2) nấu 1500 suất ăn cho bệnh nhân. Khoảng 300 suất ăn được gửi cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, 1200 suất ăn còn sẽ đưa đến Chùa, những người nghèo trong khu phong tỏa.

Những thành viên còn lại  không tham gia đứng bếp sẽ phát trung bình 7-10 tấn rau củ trực tiếp tại nhà chung cho bà con. Chỉ kịp chợp mắt một chút để nghỉ ngơi mọi người lại bắt tay chuẩn bị 1500 phần xôi chiều.

Hỗ trợ mai táng ở TP Hồ Chí Minh

Hỗ trợ mai táng ở TP Hồ Chí Minh

Những gia đình có người thân mất vì Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn không có tiền mai táng. Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã đứng ra hỗ trợ lo hậu sự. Không ngại sự nguy hiểm, phức tạp của công việc từ gia cố quan tài, chuyển lên xe rồi đưa đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa. Ngoài ra nhóm còn giúp khâm liệm người tử vong do dịch bệnh theo quy trình của Bộ Y tế. 

Những chương trình 0 đồng khác của thiện nguyện Nhất Nguyên còn có hỗ trợ thiết bị y tế, bình oxy, máy thở cho bệnh nhân dương tính. Với mong muốn nỗ lực giúp bà con, phần nào giảm áp lực cho ngành y tế địa phương trong việc ứng phó với đại dịch. Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm sẵn sàng xông pha góp sức cho cuộc chiến gian nan này.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.