Add Listing

Saigon Children’s Charity CIO – Mang giáo dục đến với trẻ em khó khăn

Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO được thành lập nhằm mang đến cơ hội đến trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ khi thành lập đến nay tổ chức đã trao tay đến hàng nghìn trẻ em Việt Nam cơ hội đi học. 

Thông tin về Saigon Children’s Charity CIO

Thông tin về Saigon Children’s Charity CIO

Saigon Children’s Charity CIO được thành lập từ những năm 1992 và có trụ sở chính đặt tại 59 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Số nhân viên chính thức của dự án là 31 người và cùng thêm một số tình nguyện viên tham gia theo lời kêu gọi của tổ chức.

Tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến giáo dục. Như xây trường ở vùng nông thôn, trao học bổng cho học sinh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghề và kỹ năng cho thanh thiếu niên. Giúp đỡ trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp.

Từ khi thành lập đã sử dụng hơn 12,5 triệu đô la Mỹ để thực hiện các hoạt động hướng đến giáo dục cho các trẻ em nghèo Việt Nam.

Với mục đích lan tỏa yêu thương, mang con chữ đến cho toàn bộ trẻ em thì tổ chức đã hoạt động tại trên 10 tỉnh thành của cả nước. Ví dụ như Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Trà Vinh, Tây Ninh, Đồng Nai, Tiền Giang, Quảng Trị, Ninh Bình, Phú Thọ,…

Địa chỉ liên lạc với tổ chức:

Xem thêm: 3 vấn đề cần cân nhắc khi tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Các hoạt động nổi bật của tổ chức

Trong hành trình mang giáo dục đến gần hơn với các em nhỏ. Saigon Children’s Charity CIO đã có rất nhiều hoạt động ấn tượng như:

Dạ tiệc SaiGon Numbers Ball gây quỹ

Các hoạt động nổi bật của tổ chức Saigon Children’s Charity CIO

Năm 2019, tổ chức triển khai chương trình dạ tiệc SaiGon Numbers Ball. Gây quỹ được 185,000 nghìn đô la mỹ để phục vụ việc phát triển giáo dục cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với các hoạt động đấu giá, biểu diễn nghệ thuật thì toàn bộ số tiền thu được để xây thêm các điểm trường mới. Đồng thời, trao học bổng và đào tạo nghề, kỹ năng cho các trẻ em khuyết tật.

Xem thêm: TP.HCM: Họp bàn về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Balo che chở mùa Covid 

Tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn đang gặp nhiều khó khăn, hiểu được nỗi lo thiếu thốn về thực phẩm, dinh dưỡng của người dân.

Balo che chở mùa Covid

Sài Gòn Children’s Charity CIO ngày 11/6/2021 đã trao tặng 112 gói quà cho người dân khó khăn. Có 41 hộ ở quận 8 và 71 hộ ở quận Gò Vấp được trao tặng. Mỗi phần quà sẽ gồm các lương thực như gạo, sữa, mì tôm, balo,… 

Tiếp tục hành trình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa Covid. Saigon Children’s Charity CIO đã cùng nhau trao tặng thêm 1117 phần quà cho các hộ ở 11 quận của Sài Gòn.

Các gói quà tặng tương đương với 60$ để phần nào giúp cho mọi người. Ấm lòng cùng nhau vượt qua mùa dịch Covid.

Saigon Children’s Charity CIO đang nỗ lực để mang đến cơ hội đến trường cho nhiều trẻ em nghèo khắp mọi nơi. Hy vọng rằng tổ chức ngày càng lớn mạnh để giúp cho hệ thống giáo dục nước ta phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Phát hiện mới về tác dụng phụ của các vaccine Covid-19

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.