Add Listing

Quỹ Hy Vọng tiếp sức cho tâm dịch Sài Gòn

Quỹ Hy Vọng là một quỹ xã hội – từ thiện được vận hành bởi 2 ông lớn là báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ hoạt động vì cộng đồng và không vì bất cứ lợi ích nào khác. Thực hiện những chương trình hỗ trợ như “túi thuốc F0”, chương trình “túi gạo nghĩa tình” tiếp sức cho tâm dịch.

Quỹ Hy Vọng
Nguồn: Fanpage Hope Foundation

Mang túi thuốc đến F0 cùng Quỹ Hy Vọng 

Mong muốn san sẻ một phần gánh nặng y tế cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong. Quỹ Hy vọng phát động chương trình “Túi thuốc cho F0”.

Mang túi thuốc đến F0 cùng Quỹ Hy Vọng
Nguồn: Fanpage Hope Foundation

Tính đến thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày Sài Gòn ghi nhận khoảng 4.000 ca Covid-19 mới. Chính vì vậy mà các cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện vẫn còn trong tình trạng quá tải. Phần lớn các ca bệnh là không triệu chứng nặng hoặc triệu chứng nhẹ đang tự điều trị tại nhà. 

Các F0 đang được điều trị tại nhà sẽ được cung cấp túi chăm sóc sức khỏe. Vì phải một mình điều trị và không có các bác sĩ bên cạnh. Các bệnh nhân sẽ không tránh khỏi tình trạng hoảng loạn. Túi thuốc F0 chính là giải phải cấp thiết và cũng là liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất. Mỗi túi gồm có các loại thuốc hạ sốt, vitamin, thuốc kháng viêm, kháng đông… kèm chỉ định khi diễn biến khó thở.

Mang túi thuốc đến F0 cùng Quỹ Hy Vọng
Nguồn: VNExpress

Số lượng được đóng gói đủ dùng cho 7 ngày theo hướng dẫn của Sở Y tế. Các túi thuốc F0 sẽ được Quỹ gửi đến Trung tâm Y tế cấp quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh. Sau đó sẽ theo danh sách trao cho các bệnh nhân. Trong những trường hợp cần giúp đỡ thuốc. Bà con liên hệ đội phản ứng nhanh để được hỗ trợ số điện thoại trong danh sách dưới đây:

>>> Danh sách tổ phản ứng nhanh Covid-19.xlsx

Quỹ Hy Vọng phát động chương trình “Túi gạo nghĩa tình” 

Thời gian giãn cách tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn kéo dài. Đồng nghĩa với việc người dân thành phố, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế  tiếp tục sống trong những ngày vất vả lo toan.

Không chỉ có những gia đình nghèo, tại thành phố vẫn còn nhiều người con xa xứ. Họ bị mắc kẹt ở lại không đủ ăn vì mất việc làm, không có thu nhập… Gạo là thứ họ cần nhất bây giờ để qua ngày, ổn định cuộc sống thường nhật.

Chương trình “Túi gạo nghĩa tình” được phát động với mục tiêu hỗ trợ lương thực cho hơn 5.000 hộ gia đình khó khăn, mỗi hộ 20 kg gạo. Nhóm bắt đầu gửi gạo cứu trợ từ ngày 23/8 hy vọng bà con có đủ lương thực để vượt qua mùa dịch.

Quỹ Hy Vọng phát động chương trình “Túi gạo nghĩa tình”
Nguồn: Fanpage Hope Foundation

Thông tin về Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation)

Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) với mong muốn bằng công nghệ thông tin và nền phát triển tri thức. Kết nối những tấm lòng nhân ái sẽ hình thành nên một xã hội bình đẳng và tiến bộ. Quỹ theo đuổi mục tiêu chính là hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bằng việc kết nối và chia sẻ.

Thông tin về Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation)
Nguồn: Fanpage Hope Foundation

Song song với các hoạt động hỗ trợ túi thuốc F0, túi gạo nghĩa tình. Chuỗi các chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” còn có các hoạt động hỗ trợ tuyến đầy chống dịch. Hàng nghìn đồ bảo hộ, thiết bị y tế, khẩu trang đã được gửi đến cho các chiến sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế ở các cơ sở và bệnh viện trong tâm dịch.

Thông tin liên hệ đến quỹ Hy Vọng

Xem thêm: Tuyển tình nguyện viên quỹ Trăng Khuyết

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.