Add Listing

Quán cơm 5000 đồng giữa lòng thành phố

Giữa Sài Gòn náo nhiệt luôn có những tấm lòng cao cả. Đó là quán cơm 5000 đồng mang tên Thiên Phước. Việc làm cao đẹp xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, dạt dào nghĩa tình.

Nguồn: Facebook Cơm chay Thiên Phước 5000 đồng

Quán cơm 5000 đồng ý nghĩa mở cửa mỗi ngày

Quán cơm 5000 đồng ý nghĩa xuất phát từ những con người, tập thể có tấm lòng nhân ái. Mong muốn giúp đỡ bà con, những mảnh đời khó khăn. Điều này thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách muôn đời của dân tộc.

Khi chưa có dịch covid-19 bán cơm chay với giá 5000₫ xuất ý nghĩa một phần là để làm từ thiện. Phần còn lại  để nuôi quán, phục vụ bà con lâu dài mà không bị gián đoạn.

Thông tin hỗ trợ cơm chay Thiên Phước 5000 đồng
Nguồn: Facebook Cơm chay Thiên Phước 5000 đồng

Từ khi dịch bệnh bùng phát, quán đã thực hiện hỗ trợ suất cơm mỗi ngày cho lực lượng tuyến đầu. Ngoài ra là bà con gặp khó khăn trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Anh Trần Phước Hoàng cho biết: “Những ngày đầu thành lập anh cũng gặp không ít khó khăn. Là một người đàn ông không rành về nội trợ, nhưng anh phải đi chợ để chọn thực phẩm tươi ngon, giá phải chăng. Rồi sau đó về tự tay chế biến những món ăn. Nhưng nhờ ý nghĩa của quán cơm bạn bè của em biết cùng chung tay góp sức với anh duy trì hoạt động. Và quán vẫn duy trì hoạt động cho đến ngày hôm nay.”

Quán cơm 5000 đồng ý nghĩa mở cửa mỗi ngày
Nguồn: Facebook Cơm chay Thiên Phước 5000 đồng

Nguyên tắc hoạt động của quá là luôn đảm bảo sức khỏe và hợp vệ sinh ăn uống cho bà con. Hạn chế việc sử dụng dầu mỡ nhiều. Và cố gắng duy trì 1 phần cơm mỗi ngày đều có đủ 5 món.

Xem thêm: Chương trình “Combo việc làm 3 trong 1” cho người lao động TP.HCM

Chia sẻ từ những người nhận được cơm 5000 đồng

Nhiều người làm thu nhập lao động vất vả nhưng thu nhập không đáng là bao nhiêu. Quán cơm 5000 đồng muốn giúp đỡ họ để họ. Để họ có một số tiền và tích lũy làm những công việc khác của họ.

Cụ bà bán vé số dạo chia sẻ: “Ăn cơm người ta 15 – 10 nghìn hổng có tiền. Nhiều khi phải nhịn đói nữa. Nhưng nhận được hộp cơm 5000 đồng thực sự trân quý.”

cơm 5000 đồng
Nguồn: Facebook Cơm chay Thiên Phước 5000 đồng

Bạn sinh viên được ăn và ở lại quán để phụ giúp Quán cho biết: “Thực sự cảm kích tấm lòng anh Hoàng và những Mạnh thường quân. Thông qua hoạt động của quán, bạn biết được nhiều mảnh đời còn cơ cực, thông cảm và đồng cảm nhiều hơn.”

Thông tin hỗ trợ cơm chay Thiên Phước 5000 đồng

Mục đích thành lập quán ra để cho người nghèo ở Sài Gòn có một bữa trưa tươm tất.. Cho đến nay đã gần 10 năm, quán hoạt động từ thứ hai đến thứ bảy trong tuần. Mùng 1 và 15 âm lịch trong tháng quán còn phục vụ cơm chay miễn phí cho bà con.

Hệ thống cơm chay Thiên Phước có nhiều cơ sở, trong đó đa số cơ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. 

  • Người sáng lập: anh Trần Phước Hoàng
  • Số điện thoại liên hệ: 08.39605057
  • Chi nhánh 1: 62 Nguyễn Chí Thanh – P.16 – Q.11
  • Chi nhánh 2: 134 Tên Lửa – P. Bình Trị Đông B – Q.Bình Tân
  • Chi nhánh 3: 4/8 Đường 868 – P.4 – Thị xã Cai Lậy – Tiền Giang
  • Chi nhánh 4: K11 Cư xá Nguyễn Đình Chiểu – Lê Tự Tài P.4 – Q.Phú Nhuận

Xem ngay: Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá

0
0

Bình luận - 3

[…] Xem thêm: Quán cơm 5000 đồng giữa lòng thành phố […]

[…] Thông tin mới: Quán cơm 5000 đồng giữa lòng thành phố […]

[…] Xem thêm: Quán cơm 5000 đồng giữa lòng thành phố […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.