Add Listing

“Nối vòng tay yêu thương” Tiếp bước cho trẻ mồ côi do đại dịch đến 18 tuổi

“Nối vòng tay yêu thương” là chương trình kêu gọi các tổ chức, cá nhân  bảo trợ và đỡ đầu học sinh không may mất cha, mẹ, do đại dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi. Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Lễ khởi động chương trình “Nối vòng tay yêu thương”
Nguồn: Ngân hàng chính sách xã hội

Lễ khởi động chương trình “Nối vòng tay yêu thương”

Dịch Covid-19 đã cướp đi sự sống của hơn 19.000 người. Khiến hàng nghìn đứa trẻ mất đi cha, mẹ, rơi vào cảnh mồ côi  không nơi nương tựa.

Với mong muốn san sẻ phần nào những đau thương, mất mát do dịch Covid-19 mang lại. Chiều ngày 3/10,Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị đồng hành. Đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Nối vòng tay thương”.

Chương trình với mục đích bảo trợ cho các em mồ côi do đại dịch Covid-19 tới năm 18 tuổi. Giúp mang lại cho các sự quan tâm, chia sẻ, để các em vơi đau thương. Đồng thời tạo thêm động lực bước về phía trước. Tương lai tươi sáng hơn sẽ chờ đón các em. Để làm được điều đó chương trình rất mong có sự chung tay của các cá nhân, tổ chức.

Giai đoạn đầu đã có 1.108 trẻ mồ côi do dịch Covid-19  được cam kết bảo trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân.

Nối vòng tay yêu thương
Nguồn: VnExpress

Những hoàn cảnh mồ côi do Covid-19 có người chăm sóc sẽ được hỗ trợ. Với mức tối thiểu 500.000/tháng cho tới khi đủ 18 tuổi. Ngoài ra chương trình phối hợp với công ty cổ phần FPT mở trường học cho các em có độ tuổi từ 6-18 tuổi trong 20 năm. Được tổ chức trên nhiều địa phương, trước hết sẽ thí điểm tại Đà Nẵng.

FPT sẽ nhận, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, nội trú và cho các em học tại hệ thống trường FPT. Với những em có mong muốn học cao hơn sẽ được hỗ trợ học bổng và tạo điều kiện làm việc sau khi ra trường.

Cùng đồng hành với “Nối vòng tay yêu thương”

Dịch Covid-19 tràn vào đất nước Việt Nam nhỏ bé. Gây ra biết bao nhiêu đau thương cho con người trên đất nước này. Chẳng có đau thương mất mát nào lớn hơn sự ra đi đột ngột của người thân, mà đây lai còn là cha, là mẹ. Và người phải chịu đựng những nỗi đau đó lại chính là những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi, tuổi học.

Cùng đồng hành với “Nối vòng tay yêu thương”
Nguồn: Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Nếu không có những vòng tay che chở của những tổ chức, cá nhân giàu lòng yêu thương thì tương lai các em liệu sẽ đi về đâu. Nhưng các em ơi! Hãy cố gắng vượt qua nỗi đau, mạnh mẽ bước tiếp về phía trước.

Trong hành trình trưởng thành và chinh phục tương lai của các em sẽ không bao giờ đơn độc. Bởi bên cạnh các em sẽ luôn có những vòng tay ôm ấm áp, che chở các em thay cho cha mẹ các em. 

>> Xem thêm: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phải tạo điều kiện cho người dân đi lại

Thông tin hỗ trợ chương trình “Nối vòng tay yêu thương”

  • Webstie chính thức: www.noivongtaythuong.vn
  • Số tài khoản 1000 001 001 191919 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội.

Với mục đích cao cả chương trình rất mong được sự đóng góp của thật nhiều tấm lòng. Mong mọi người hãy lan tỏa rộng rãi chương trình này. Để các em chịu cảnh mồ côi Covid-19 được yêu thương và lớn lên một cách tốt nhất có thể. Để các em có một tương lai rộng mở ở phía trước.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.