Add Listing

Nhóm bếp Hoa Từ Tâm – Thêm bữa ăn Thêm niềm vui

Bếp Hoa Từ Tâm – thêm bữa ăn thêm niềm vui. Nhằm mục đích mang đến cho bà con và lao động nghèo tại TP.HCM các suất ăn ấm lòng mùa dịch. Ngoài ra, bếp cũng đồng hành cùng với các bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua các suất ăn để tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Nhóm bếp Hoa Từ Tâm - Thêm bữa ăn Thêm niềm vui
Ảnh: Bếp Hoa Từ Tâm

Đồng hành cùng người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19, nhóm bếp Hoa Từ Tâm đã trao tặng nhiều phần quà đến với người dân gặp khó khăn. 

Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì tôm,rau xanh, dầu ăn, gia vị nấu ăn khác. Ngoài ra nhóm còn chuẩn bị thêm chai nước mát cho người dân đến nhận quà.

Đồng hành cùng người nghèo trong mùa dịch Covid-19
Ảnh: Bếp Hoa Từ Tâm

Trong mùa dịch này, bếp mỗi tháng hoạt động vào bốn ngày chính: mùng một, ngày 14,15 và ngày 30. Trong bốn ngày chính này, bếp sẽ làm những món chay. Ngày 14 và 30 bếp sẽ nấu cơm chay còn ngày mùng một và 15 sẽ là bánh mì chay. Mỗi suất làm từ 300 đến 600 phần.

Nhóm bếp Hoa Từ Tâm - Thêm bữa ăn Thêm niềm vui
Ảnh: Bếp Hoa Từ Tâm

Ngoài ra, cứ tối thứ 7 và ngày chủ nhật, bếp có phát quà đêm kèm nước cho người dân. Bếp cũng chuẩn bị những phần ăn, nước mát cho đội ngũ y bác sĩ cùng các lực lượng tại các chốt kiểm dịch.

Thông tin liên hệ với nhóm bếp Hoa Từ Tâm

  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhombephoatutam/;
  • Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0902379560;
  • Quý nhà hảo tâm ủng hộ qua:Ngân hàng Techcombank; Số tài khoản: 19034116118011 – Đỗ Ngọc Hà.

Chương trình trao yêu thương giữa mùa dịch trong 140 ngày

Chương trình được diễn ra từ đầu tháng 6 năm 2021. Các thành viên của bếp cùng nhau góp sức thực hiện những phần cơm, suất đồ ăn trong 140 ngày liên tục.

Cứ đều đặn, công việc được bắt đầu từ sáng sớm để chuẩn bị cho bữa trưa. Và rồi chưa kịp nghỉ ngơi bao lâu thì đã vội vã nấu luôn bữa tối để kịp gửi đi.

Những phần cơm được chuẩn bị một cách chu đáo và đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Thực đơn cũng được thay đổi theo ngày để bớt chán. Mỗi ngày có tận hàng trăm phần được gửi tới trung tâm y tế dự phòng, F0 hay bà con gặp khó khăn vì đại dịch.

Chương trình trao yêu thương giữa mùa dịch trong 140 ngày
Ảnh: Bếp Hoa Từ Tâm

Trong những ngày này, bếp còn hỗ trợ thăm hỏi gia đình có người mất vì Covid-19. Hỗ trợ trẻ em khiếm thị, khuyết tật và mồ côi vì Covid-19. Trao tặng các phần quà cho người lao động khó khăn: bán vé số, nhặt ve chai, ở trọ, mất việc…

Những món quà được trao đi là cả một tấm lòng được gói gọn lại trong từng bữa ăn.

Đó là sự yêu thương và san sẻ từ những con người với nhau. Không ngại vất vả, không quản khó khăn, ngày đêm âm thầm cống hiến. Họ truyền cho nhau thêm hơi ấm, thêm động lực để cùng nhau cố gắng vượt qua giai đoạn này.

Xem thêm: Chi tiết về 4 phương pháp xét nghiệm Covid-19 hiện nay

Chung tay “cứu dưa Gia Lai”

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số mặt hàng nông sản bị rớt giá trầm trọng, số còn lại không thể xuất khẩu. Điều này khiến cho những hộ dân trồng trọt gặp thêm vô vàn khó khăn.

Nhóm bếp Hoa Từ Tâm cùng phối hợp với Câu lạc bộ Công tác xã hội Hóc Môn đã tổ chức chương trình Giải cứu dưa hấu cho nông dân Gia Lai. Bằng hành động thiết thực cùng với tấm lòng nhân ái, các bạn trẻ đã san sẻ đi phần nào nỗi lo âu và vất vả của nông dân. Địa điểm thu hoạch dưa tại xã Laxai, huyện Krông Pa tỉnh Gia Lai. Giúp bà con tránh nguy cơ trắng tay vì mùa dưa đến vụ thu hoạch mà không tiêu thụ được.

Chung tay “cứu dưa Gia Lai”
Ảnh: Trang thông tin điện tử Đảng bộ TP Hồ Chí Minh

Số lượng dưa được bán trong chương trình khoảng 16 tấn với giá 6.000 đồng/kg. Toàn bộ chi phí còn lại sau khi trừ các chi phí khác sẽ dùng để hỗ trợ cho học sinh nghèo.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.