Add Listing

Làm ảnh thờ miễn phí cho gia đình mất người thân vì Covid

Nhận thấy nhiều gia đình có người thân mất vì dịch bệnh. Nhưng các tiệm ảnh đều đóng cửa, người nhà khó khăn trong việc làm ảnh thờ cho người mất. Nhiều cá nhân là thiết kế, xưởng in ở Sài Gòn quyết định làm ảnh thờ miễn phí cho bệnh nhân mất vì Covid-19.

Làm ảnh thờ miễn phí cho gia đình mất người thân vì Covid
Ảnh: Báo Pháp Luật

Làm ảnh thờ miễn phí – Anh Nguyễn Ân Gò Vấp

Công việc nhạy cảm và không ai mong muốn. Nhưng thật đáng quý khi có nhiều người rất tinh tế nhận ra nó rất cần thiết.

Một tấm lòng nhân ái từ Nguyễn Ân, hiện đang sinh sống tại Gò Vấp, Sài Gòn. Khi anh có suy nghĩ sẽ làm ảnh thờ cho người người kém may mắn vì Covid-19. Anh cũng khá trăn trở mới quyết định đăng bài trên trang Facebook cá nhân.

Vì đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm và là điều mà không bất cứ ai mong muốn. Anh cũng sợ mọi người nghĩ anh tiêu cực, bi quan và có ý muốn trù ẻo chuyện chết chóc trong đại dịch. 

Làm ảnh thờ miễn phí - Anh Nguyễn n Gò Vấp
(Nguồn: Ân Nguyễn)

Nhưng khi chứng kiến nhiều ca bệnh nặng dẫn đến tử vọng khiến anh không khỏi xót xa, đau lòng. Và liệu rằng trong thời gian chỉ thị 16 này, những người ra đi vì Covid-19 có được làm ảnh thờ hay không? Chính vì điều này, thôi thúc anh đăng tin làm ảnh thờ miễn phí trên mạng xã hội. Ai cần giúp, anh sẽ giúp. 

Anh chỉ nhận file ảnh qua Facebook hoặc Zalo. Khi mọi người gửi ảnh đến, anh không nói gì thêm chỉ cố gắng hết sức để chỉnh ảnh và gửi lại cho họ.

Tính đến nay anh đã chỉnh được 150 tấm ảnh thờ cho người. Mọi người có thể liên hệ qua đường link trang cá nhân của anh để được giúp đỡ. 

Facebook: https://www.facebook.com/josnguyenan

Làm ảnh thờ miễn phí cho gia đình mất người thân vì Covid
Ảnh: Báo Pháp Luật

Anh Thành Nhân làm ảnh thờ miễn phí cho gia đình có người mất giữa đại dịch

Tình hình Covid phức tạp, theo chỉ thị của thành phố, xưởng in của anh Thành Nhân phải đóng cửa. Tuy nhiên, mỗi ngày anh vẫn cặm cụi bên máy tính của mình để xử lý ảnh rồi gửi tặng gia đình có người thân mất giữa đại dịch.

Mới đầu anh cũng ái ngại nhưng sau đó anh cho rằng đây là việc tốt. Có thể giúp đỡ và san sẻ một phần nỗi đau với các gia đình có người thân ra đi trong mùa dịch. Vì vậy, anh mới quyết định công khai sẽ nhận làm ảnh thờ miễn phí.

Anh Thành Nhân làm ảnh thờ miễn phí
(Nguồn: Báo Việt Nam Net)

Anh Thành Nhân công khai số điện thoại của mình để người cần sẽ chủ động nhắn tin, gửi hình ảnh qua mạng xã hội cho anh. Mỗi tấm ảnh anh đều chỉnh sửa chỉnh chu, in ấn rồi đóng khung hoàn chỉnh. Sau đó mới trao đến cho người nhà người đã mất.

Nếu cần giúp đỡ, mọi người hãy gửi một tấm hình rõ nét đến anh Thành Nhân thông qua:

  • SĐT Zalo:  0982 270 387 (Văn Nguyễn Thành Nhân)
  • Địa chỉ: Phường 14, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Với tấm lòng yêu thương của mình, các anh ấy vẫn sẽ tiếp tục làm ảnh thờ miễn phí cho đến khi không còn ai bị mất vì Covid. Dịch bệnh khiến ta nhận ra rằng ranh giới sinh tử thật mong manh. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa ngoài kia vẫn luôn có những cánh tay dang ra để giúp đỡ trong mọi tình huống. 

Có thể là những công việc không tên, không được trả lương. Nhưng nó có ý nghĩa nhân văn thể hiện tình người trong cuộc sống. Luôn có những con người tốt bụng, có tấm lòng thương người đến thế. Mong mọi người bình an trong đại dịch.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.