Add Listing

Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và nghĩa cử cao đẹp

Khi thành phố HCM đang căng mình chống chọi với đợt bùng phát Covid dữ dội. Chết vì dịch chưa thấy nhưng chết vì đói đã thấy trước mắt. Nhưng không vì thế mà ta bỏ rơi nhau, thành phố vẫn đoàn đùm bọc nhau. Những mạnh thường quân, tình nguyện viên không ngại nguy hiểm tham gia hỗ trợ người dân. Đặc biệt, các chư tăng, phật tử cũng ra sức xông pha mặt trận chống dịch. Hội từ thiện chùa Tường Nguyên là trong những chùa tham gia rất tích cực các hoạt động cứu trợ. 

Hoạt động từ thiện Tường Nguyên

Trong thời gian hơn 3 tháng vừa qua, Bếp cơm hội từ thiện chùa Tường Nguyên không ngày nào ngưng đỏ lửa. Hội đã đã nấu hơn 1,5 triệu suất cơm, phát hơn 30.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, thực phẩm, gạo cho các khu cách ly, bệnh viện điều trị. Hỗ trợ thiết bị y tế bình oxy, máy trợ thở, khẩu trang KN95 và đồ bảo hộ y tế cấp độ 3… tổng kinh phí trên 99 tỷ đồng. Ngoài ra, các bác sĩ của hội đã tổ chức các chương trình tư vấn và hỗ trợ F0. Hỗ trợ áo quan “0 đồng” cho các bệnh nhân không may tử vong vì Covid-19.

Hoạt động từ thiện Tường Nguyên

Thông tin liên hệ Hội từ thiện chùa Tường Nguyên:

Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên

Gần ba tháng nay, khi TPHCM giãn cách xã hội. Nhà sư Thích Minh Phú là Chủ nhiệm người chịu trách nhiệm chính tại Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên và hơn 100 tình nguyện viên ngày đêm hoạt động hết công sức. Mỗi ngày đều đặn hơn 30.000 suất cơm ngon và chất lượng. Trao tận tay đến các bệnh viện, người có hoàn cảnh khó khăn. 

Có những ngày, dù là đêm muộn. Khi số lượng bệnh nhân trong bệnh viện bị quá tải. Chỉ cần một cuộc điện thoại nhờ cứu trợ là anh em trong hội liền lao vào bếp chuẩn bị cơm chống đói để kịp gửi đi. 

Địa chỉ Bếp ăn miễn phí chùa Từ Nguyên: 79  đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên

Ngoài việc ưu tiên phục vụ cơm cho bệnh viện, bếp ăn Tường Nguyên cũng đã trao hơn 10.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, thương thực đến cho người nghèo. Hỗ trợ trọn gói đối với các gia đình thuộc diện khó khăn bị nhiễm Covid-19

Thuốc cho bệnh nhân F0 miễn phí

Với mong muốn đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid 19 chuyển biến nặng và tử vọng. Từ ngày 19/8, nhóm “bác sĩ của F0” đưa vào hoạt động. Các y bác sĩ của hội từ thiện Tường Nguyên đã chuẩn bị hàng ngàn túi thuốc miễn phí cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Mỗi túi thuốc có giá trị 1.1 triệu đồng. Trong túi thuốc bao gồm các thuốc điều trị triệu chứng, oxy, mặt nạ,..

Bà con bị khi F0 sẽ được các y bác sĩ hội từ thiện Tường Nguyên hỗ trợ và hướng dẫn điều trị. Gọi đến tổng đài F0 theo đường dây nóng: 028.999.88.678 hỗ trợ 24/7.

 

Thuốc cho bệnh nhân F0 miễn phí

Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tặng bình oxy và xe cứu thương cho bệnh viện

Ngày 31/8/2021 vừa qua hội chùa từ thiện Tường Nguyên đã trao tặng 100 van đồng hồ oxy, 10.000 mặt nạ thở có túi đến các bệnh viện dã chiến với tổng trị giá 1 tỷ đồng. Trước đó, ngày 9/8 hội đã trao tặng máy trợ thở, bình oxy hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid cho y bác sĩ tuyến đầu.

Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tặng bình oxy và xe cứu thương cho bệnh viện

Trong thời gian dịch bệnh vẫn còn hết sức phức tạp. Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đặc biệt quan tâm đến lực lượng bác sĩ tuyến đầu để chăm lo điều trị bệnh nhân Covid 19. Chia sẻ khó khăn đó, hội đã trao tặng 1 xe cứu thương đến bệnh viện quận 4. Để hỗ trợ công tác vận chuyển bệnh nhân nặng cần cấp cứu.

“Khi tình thương hóa tình thân”. Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cũng như rất nhiều tổ chức thiện nguyện đã cố gắng hết mình đưa cuộc sống thành phố trở lại bình thường. Đó là sự sẻ chia, tình yêu thương gói ghém trong những nghĩa cử cao đẹp. Chúc các thành viên hội thiện nguyện Tường Nguyên thật nhiều sức khỏe để chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.