Add Listing

Hội Bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh

Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh là một tổ chức gồm các cá nhân, đơn vị đang sinh sống tại Hồ Chí Minh. Quan tâm đến việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Mang đến cho các em nhỏ mồ côi, khó khăn các chương trình giáo dục miễn phí, bữa ăn, dịch vụ xã hội,…

Hội Bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh
(Nguồn hình từ fanpage: The Green Bamboo Center – Cơ sở Bảo trợ Xã hội Tre Xanh)

Thông tin về Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh

Hội Bảo trợ trẻ em hoạt động với gần 30 năm xây dựng và phát triển. Tổ chức đã cưu mang, hỗ trợ trên 300.000 trẻ em, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị mà hội muốn mang đến cho các trẻ em là sự bình đẳng, quyền trẻ em, tự do và tiếp cận giáo dục tốt nhất.

Hội Bảo trợ trẻ em là một tổ chức xã hội tự nguyện, phi lợi nhuận và không sử dụng ngân sách nhà nước. Mong muốn tạo ra một ngôi nhà tràn đầy sự yêu thương cho các em nhỏ không có nơi nương tựa. Mỗi năm, tổ chức giúp đỡ hàng trăm trẻ khó khăn có cơ hội tiếp cận với giáo dục. Được nghề ổn định, giúp các em có cuộc sống sau này tốt hơn.

Thông tin về Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh
(Nguồn hình từ fanpage: The Green Bamboo Center – Cơ sở Bảo trợ Xã hội Tre Xanh)

Đến với Hội bảo trợ Trẻ em, các em nhỏ sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng sống và văn hóa, ngôn ngữ. Ngoài ra, các em được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, đào tạo phát triển đầy đủ về mọi mọi, chuẩn bị kế hoạch cho tương lai,… Qua đó, trung tâm muốn cho các em được hòa nhập với môi trường và sống hạnh phúc hơn.

Liên hệ với Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh:

 • Trang fanpage: https://www.facebook.com/hcwa.org.vn/
 • Số điện thoại: (+84) (28) 3840 1406
 • Địa chỉ: số 85/65 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Tin liên quan: Tiếp nhận hồ sơ chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”

Những hoạt động, dự án nổi bật của Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm mục đích chăm sóc, bảo vệ và giáo dục cho các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức đã không ngừng phấn đấu xây dựng một xã hội mà trẻ em là thành viên có quyền nói lên tiếng nói của mình, có quyền được tôn trọng. Nhiều hoạt động, dự án nổi bật đang được triển khai để góp phần giúp đỡ thêm nhiều em nhỏ khó khăn.

Dự án Mái ấm Tre xanh

Đây là dự án cưu mang, hỗ trợ những trẻ em đường phố, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn. Các em sẽ được định hướng học nghề, dạy học và hỗ trợ tìm việc làm khi đã có đủ khả năng cho bản thân.

Dự án ban đầu có tên gọi là Câu lạc bộ Cầu Muối, đến năm 1998 đổi tên thành Mái ấm Tre Xanh. Đến năm 2020 thì dự án chuyển đổi mô hình từ tập trung sang cơ sở bảo trợ xã hội. Để mở rộng phạm vi giúp đỡ các em nhỏ nhiều hơn.

dự án nổi bật của Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh
(Nguồn hình từ fanpage: The Green Bamboo Center – Cơ sở Bảo trợ Xã hội Tre Xanh)

Cũng nằm trong dự án này là Quán cơm Tre Xanh. Quán cơm được thành lập từ 2013 với mục đích tạo việc làm cho các em từ Mái ấm Tre Xanh. Sau này, quán được sự hỗ trợ của Hội Y Khoa Việt Nam tại Pháp và các mạnh thường quân. Nấu và trao tặng những phần cơm miễn phí cho mọi người trong mùa dịch. 

Các suất quà này sẽ trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Dự án đã hỗ trợ các địa điểm sau tại Sài Gòn như:

 • 30 phần quà đến những gia đình đang gặp khó khăn trong khu bị cách ly, bị phong tỏa của phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.
 • 100 suất cơm cho người dân ở khu vực đang bị phong tỏa của phường Tân Định, quận 1.
 • 100 suất cơm, mì gói, sữa và bánh kẹo cho người dân ở khu vực đang bị phong tỏa của phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.
 • Trao quà cho các em nhỏ trên địa bàn thành phố Sài Gòn để các em có thêm niềm vui trong những ngày phải cách ly này..

Thông tin dự án:

 • Trang fanpage: https://www.facebook.com/maiamtrexanh/
 • Số điện thoại: 028 38210199
 • Địa chỉ: Số 40/34 Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM

Dự án Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ – Hội Bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh

Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ được thành lập từ năm 1992. Mái ấm là địa chỉ tiếp nhận các trẻ em có giới tính nữ, đang là các nạn nhân bị lạm dụng. Hoặc là trẻ có nguy cơ từ 12 đến 18 tuổi. Đây là mái ấm đã có nhiều nỗ lực đóng góp trong  sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và ngăn chặn tình trạng  bạo hành, bóc lột sức lao của trẻ em.

Đến với Mái ấm Hoa Hồng các em sẽ có chỗ ở an toàn, được chăm sóc và dạy học, phát triển bản thân. Mái ấm giúp các em có tâm lý ổn định để vững tin hòa nhập với cộng đồng, xã hội.

Dự án Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ
Nguồn: The Little Rose Shelter – Vietnam

Để có kinh phí thực hiện dự án này thì mô hình gây quỹ với tên gọi “Tiệm bánh Hoa Hồng Nhỏ” được ra đời. Sản phẩm của tiệm là những chiếc bánh thơm ngon, chất lượng do chính các em tạo ra. Do đó, chỉ bằng hành động nhỏ mua các chiếc bánh. Bạn đã cùng với Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ chung tay giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Thông tin về dự án:

Dự án Cầu Hàn

Dự án này được ra đời vào năm 1997. Do hội Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh sáng lập. Mục đích của dự án là giúp đỡ các em nhỏ nghèo. Nhóm có nguy cơ bị bóc lột, xâm hại hoặc dễ bị ảnh hưởng HIV/AIDS trong quận 7. 

Dự án Cầu Hàn
Nguồn: Cầu Hàn

Các hoạt động chính của dự án:

 • Tư vấn, hỗ trợ cho các trẻ em và gia đình trẻ đang có hoặc nguy cơ mắc HIV/AIDS.
 • Cấp học bổng cho trẻ em nghèo.
 • Định hướng, tư vấn nghề nghiệp và các học bổng nghề nghiệp. 
 • Tổ chức các lớp học tình thương cho các em nhỏ nghèo, khó khăn,…

Tìm hiểu về dự án qua thông tin: 

 • Địa chỉ: 45/6 Bis Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM
 • Quản lý dự án : Nguyễn Ngọc Phúc
 • ĐT : (+84) (28) 3872 1980
 • Email : duancauhan@gmail.com

Hội bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng mang đến những điều tốt đẹp này cho các em nhỏ. Bên cạnh các dự án hỗ trợ các em nhỏ mồ côi, khó khăn đó.

Tổ chức còn có nhiều hoạt động khác đồng hành cùng các em trong mùa dịch Covid. Và qua các hoạt động đó, trung tâm mong được đồng hành cùng các em nhỏ, bà con khó khăn.

Xem ngay: Hành trình tình người trong tâm dịch – Quỹ từ thiện Kim Oanh

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.