Add Listing

Hỗ trợ người dân TP.HCM gói hỗ trợ từ 300.000 đồng trở lên

Cụ thể các gói yêu cầu hỗ trợ như sau:

 • Gói túi an sinh (nhu yếu phẩm thiết yếu) trị giá 300.000 đồng
 • Gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng
 • Gói tiền điện, nước, điện thoại và túi an sinh nghĩa tình tổng trị giá 700.000 đồng

Mô tả

Thành phố Hồ Chí Minh đang có những chính sách hỗ trợ người dân khó khăn. Nằm trong chương trình “Thành phố tình nghĩa – kết nối yêu thương” của Trung tâm an sinh TP.HCM và Công ty Yeah1. Các gói hỗ trợ có tổng giá trị từ 300.000 đồng trở lên.

Hỗ trợ người dân khó khăn

Việc ra mắt chương trình “Thành phố tình nghĩa – kết nối yêu thương”. Với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó” là vô cùng cần thiết. Điều này thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu của các cấp đến người dân.

Đặc biệt với tình hình khó khăn sau những ngày chống chọi với đại dịch COVID-19. Chương trình đã phần nào đi đúng hướng và giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay. Đó chính là khôi phục kinh tế, xã hội, đời sống cho nhân dân, mau chóng giúp họ vượt qua khó khăn, ngặt nghèo.

Ứng dụng an sinh giúp việc tương tác giữa nhà hảo tâm và người cần giúp đỡ được giám sát bởi Trung tâm an sinh. Ngoài ra, việc chuyển đối số cũng hợp lý, bắt kịp xu thế, giúp công việc thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng.

Cụ thể các gói yêu cầu hỗ trợ như sau:

 • Gói túi an sinh (nhu yếu phẩm thiết yếu) trị giá 300.000 đồng
 • Gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng 
 • Gói tiền điện, nước, điện thoại và túi an sinh nghĩa tình tổng trị giá 700.000 đồng

Các bước hỗ trợ người dân của nhà hảo tâm

Khi truy cập vào ứng dụng an sinh, các nhà hảo tâm có thể lựa chọn danh sách người cần giúp đỡ theo những mục sau:

 • Quê quán 
 • Địa phương
 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Loại yêu cầu

Sau đó, nhà hảo tâm sẽ đầy đủ thông tin và lựa chọn hỗ trợ trực tiếp cho cá nhân. Số tiền cứu trợ, giúp đỡ sẽ được chuyển vào ví của Trung tâm an sinh thành phố.

Người dân khó khăn, cần hỗ trợ, giúp đỡ có thể truy cập ứng dụng. Gửi yêu cầu hỗ trợ theo những gói trên. Sau đó, chi tiết thông tin về nhân khẩu sẽ được cập nhật trên ứng dụng.

Khi có thông tin xác nhận hỗ trợ, hệ thống ứng dụng sẽ thông báo UBND, MTTQ cấp xã xác nhận trên hệ thống. Sau đó, UBND, MTTQ cấp xã sẽ thông qua hệ thống chính trị (khu phố, tổ dân phố) hoặc cảnh sát khu vực để xác minh.

Cứ mỗi chu kỳ hàng tuần, hệ thống sẽ cập nhật và thống kê, tính toán số tiền hỗ trợ. Sau đó, Trung tâm an sinh sẽ thực hiện giao quà và tiền theo hình thức tiền mặt. Nếu cá nhân có sẵn tài khoản đã cập nhật trên hệ thống, hệ thống sẽ thực hiện việc hỗ trợ bằng hình thức chuyển khoản.

Tất cả quy trình sẽ đều công khai minh bạch bằng việc sao kê để giúp các nhà hảo tâm và người nhận hỗ trợ yên tâm. Tại buổi lễ, Trung tâm an sinh TP tiếp nhận ủng hộ 15.000 túi an sinh với tổng trị giá 4.5 tỷ đồng.

0
0

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hỗ trợ người dân TP.HCM gói hỗ trợ từ 300.000 đồng trở lên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.