Add Listing

Hành trình tình người trong tâm dịch – Quỹ từ thiện Kim Oanh

Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn đồng hành trợ người dân và tuyến đầu phòng chống dịch. Các hoạt động ý nghĩa như hỗ trợ lương thực, máy thở, túi thuốc an sinh…

Quỹ từ thiện Kim Oanh
Ảnh: Quỹ từ thiện Kim Oanh

Tiếp nối nhịp thở – Chia sẻ yêu thương

Từ những ngày đầu tháng 7/2021, tình hình Covid-19 diễn ra phức tạp. Số ca nhiễm cũng tăng lên hàng ngày khiến các bệnh viện dần quá tải. Trang thiết bị y tế không đủ cho nhu cầu sử dụng cho việc điều trị. Điều này đã tạo nên áp lực cho đội ngũ y tế. 

Nhận thức việc cấp bách trước mắt, bà Kim Oanh đã âm thầm tìm giải pháp nhằm giúp đỡ bệnh nhân và giảm áp lực cho các y bác sĩ.

Khi những chiếc máy thở đầu tiên được nhập về. Quỹ đã tức tốc bàn giao ngay cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Đồng Nai nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương
Ảnh: Báo VietNamNet

Với bà Kim Oanh thì người có thể nhịn ăn, nhịn uống được chứ không thể nhịn thở. Bởi vậy, bà đứng ra huy động người thân bạn bè và quyết định dùng tài sản cá nhân để làm thiện nguyện. Một số lượng máy thở lớn, mặt nạ bình oxy, đồng hồ, khẩu trang, bảo hộ được nhập về. Sau 15 ngày thực hiện, chương trình đã trao tặng 75 máy thở, hàng vạn các trang thiết bị y tế khác.

Hạt gạo nghĩa tình – chia sẻ yêu thương tới người dân vùng dịch

Nhằm chăm lo đời sống cho những lao động nghèo, sinh viên gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phát động chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân trong vùng đỏ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM.

Hạt gạo nghĩa tình - chia sẻ yêu thương tới người dân vùng dịch
Ảnh: Quỹ từ thiện Kim Oanh

Chương trình được Livestream trên fanpage của Quỹ từ thiện Kim Oanh. Với sự tham gia của nghệ sĩ Quyền Linh, mong muốn tiếp sức cho bà con ở nhà chống dịch.

Chương trình “KOC – KNOCK OUT COVID” tài trợ thuốc điều trị Covid-19

Chương trình đã đồng hành, hỗ trợ các tỉnh thành: Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Long An, Tiền Giang, Bình Thuận, Đồng Tháp.

Với gần 35.000 lọ Remdesivir, 1 triệu viên Rivaroxaban và Methylprednisolon. 7.100 túi thuốc an sinh và hàng ngàn trang thiết bị y tế khác. Điều này góp phần hỗ trợ cứu chữa kịp thời 50 triệu bệnh nhân Covid-19.

Chương trình “KOC - KNOCK OUT COVID”
Ảnh: Quỹ từ thiện Kim Oanh

Chương trình góp phần chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương và các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo có thêm nguồn thuốc, vật tư thiết bị trong công tác chăm sóc và điều trị.

Túi thuốc an sinh- Hỗ trợ F0 điều trị Covid-19 tại nhà

Ngày 28 tháng 08 năm 2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phát động chương trình: “7.000 túi thuốc” nhằm hỗ trợ F0 điều trị Covid-19 tại nhà. Sau thời gian diễn ra đến ngày 11 tháng 10 năm 2021 đã trao tặng 7.000 túi thuốc tới người dân tại các tỉnh thành: Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM.

Túi thuốc an sinh- Hỗ trợ F0 điều trị Covid-19 tại nhà
Ảnh: Quỹ từ thiện Kim Oanh

Thuốc được bào chế dạng viên nên rất dễ sử dụng. Các bệnh nhân sẽ liên hệ với nhóm bác sĩ để tư vấn và hướng dẫn hàng ngày. Đối với trường hợp trở nặng, Quỹ sẽ chủ động kết nối với bệnh viện để tiếp nhận và điều trị.

Xem thêm: 3 vấn đề cần cân nhắc khi tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Chương trình “30.000 tô bún bò” tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chương trình được phát động và tổ chức từ ngày 22 tháng 09 năm 2021 đến này đã trao hàng ngàn tô bún bò, bánh canh tới tuyến đầu chống dịch.

Với vai trò là bếp trưởng, bà Kim Oanh đã cùng với các tình nguyện viên trong nhóm thực hiện chế biến 1.000-1.800 suất ăn mỗi ngày.

Chương trình “30.000 tô bún bò”
Ảnh: Quỹ từ thiện Kim Oanh

Mỗi phần ăn được gửi đi đều chứa đựng sự biết ơn của đội ngũ tình nguyện. Được gửi từ chốn “hậu phương” đến các “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch.

Chương trình “21.000 phần quà” hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng của dịch bệnh

Chương trình hỗ trợ người lao động nghèo tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh tại khu công nghiệp. Nhằm ổn định đời sống tinh thần và vật chất cho họ. Thúc đẩy các hoạt động hướng tới khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Quỹ từ thiện Kim Oanh
Ảnh: Quỹ từ thiện Kim Oanh

Viết tiếp câu chuyện thiện nguyện giai đoạn bình thường mới

Với tinh thần “sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng”, đội ngũ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã không ngừng nỗ lực làm việc liên tục. Nhằm chia sẻ bớt gánh nặng giúp bà con, chính phủ và chính quyền địa phương cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định trên giai đoạn bình thường mới.

Những đóng góp trên chỉ là một phần nhỏ trong sự nghiệp chung của cả nước. Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục hoạt động của mình, là một đơn vị tiên phong trong các công tác thiện nguyện,. Tinh thần vì cộng đồng và san sẻ trách nhiệm với địa phương trong các chương trình sắp tới.

Thông tin liên hệ với Quỹ

Xem ngay: Hỗ trợ người dân TP.HCM gói hỗ trợ từ 300.000 đồng trở lên

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.