Add Listing

Dự án “Sài Gòn bao dung” – Công nghệ kết nối cộng đồng

Dự án “Sài Gòn bao dung” của VNG Corporation là nền tảng công nghệ tích hợp trên Zalo Pay.  Với sự tham gia giúp sức của các tổ chức, dự án uy tín đang ngày đêm hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, vật tư y tế hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Sài Gòn.

Dự án “Sài Gòn bao dung” - Công nghệ kết nối cộng đồng

“Sài Gòn Bao Dung” được tích hợp trên giao diện chính ZaloPay 

Nhằm giúp người dân cần sự hỗ trợ tìm kiếm các tổ chức từ thiện một cách dễ dàng thông qua các địa điểm cứu trợ tương ứng. Ứng dụng “Sài gòn bao dung” được tích hợp ngay trong giao diện chính của Zalopay và app Zalo.

Thông qua đây, mọi người trong cộng đồng cũng có thể chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn bằng việc quyên góp cho các tổ chức xã hội tham gia nền tảng.

Tính đến nay, đã có hơn 60 đơn vị thiện nguyện tham gia dự án Sài Gòn Bao Dung với nhiều hình thức tương trợ đa dạng. Từ nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc men, bếp ăn miễn phí cho đến những chuyến xe 0 đồng.

Hàng chục nghìn suất ăn, phần quà mỗi ngày đã được chuyển đến. Chủ yếu là những khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến và trao tận tay những người dân nghèo.

Ứng dụng Công nghệ kết nối cộng đồng mùa Covid

Việc đóng băng toàn thành phố nhằm khẩn trương dập dịch triệt để và đảm bảo an toàn cho người dân. Chỉ thị giãn cách khiến cho không ít người lao động trên địa bàn thành phố hết sức lao đao trong việc mưu sinh hàng ngày. Với nhiều gia đình, việc có được một “bữa cơm ấm bụng” thời điểm này cũng không hề dễ dàng. 

Dự án “Sài Gòn bao dung” mong muốn là một nền tảng kết nối các mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với người dân đang cần cứu trợ tại thành phố.

Trải khắp 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố, nhiều tổ chức đã tham gia hỗ trợ như Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết, Joy Foundation, thiện nguyện Nhất Tâm, từ thiện Từ Tâm,..

Ứng dụng Công nghệ kết nối cộng đồng mùa Covid

Ngoài có mặt trên nền tảng “Sài Gòn bao dung”, các đơn vị thiện nguyện tổ chức mở rộng cung cấp hàng ngàn suất ăn gửi tới người dân khu cách ly, các bệnh viện dã chiến cho các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch.

Hy vọng dự án sẽ được tất cả mọi người người biết đến và nhân rộng mô hình để triển khai không chỉ tại Sài Gòn mà còn ở nhiều địa phương khác.

Xem thêm: Quán cơm 5000 đồng giữa lòng thành phố

Những dự án khác của VNG và ZaloPay

VNG Corporation cũng hết sức quan tâm đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hỗ trợ 150.000 khẩu trang, 11.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 3 và 110 thùng găng tay y tế cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại 23 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

Song song với dự án trên, ví điện tử ZaloPay cũng đã phối hợp cùng Lazada và các đối tác để triển khai chương trình ‘Siêu thị mini 0 đồng” ngay trên Lazada. Thông qua đó, các hoàn cảnh khó khăn sẽ được đi “siêu thị” không mất phí và hàng hóa được các nhà hảo tâm trên khắp cả nước quyên tặng.

Những dự án khác của VNG và ZaloPay

 

Dự án công nghệ kết nối cộng đồng này như một cầu nối giúp người dân cả nước chung tay “góp sức góp lòng” hỗ trợ Sài Gòn thân yêu.

Bằng cách trực tiếp quyên góp thông qua ví điện tử ZaloPay cho những đơn vị đang thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Từ đây, người dân cần sự giúp đỡ được hỗ trợ nhanh nhất nhờ tìm kiếm các địa điểm tương trợ dựa trên tính năng tra cứu theo quận, huyện, thành phố của nền tảng “Sài gòn thân yêu”.

Xem thêm: 5 loại thuốc nên có trong mùa dịch Covid-19

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.