Add Listing

Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” – Giúp dân chống dịch

Như thói quen thông thường, người dân thường mua thực phẩm trực tiếp tại cửa hàng, siêu thị, chợ… Khi có dịch bùng phát, việc ra ngoài bị hạn chế để đảm bảo sức khỏe của mọi người thì Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” triển khai tại TP HCM, giúp duy trì chuỗi cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch.

Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online”

Thông tin Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online”

Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” do Sở Công Thương, Thành Đoàn TP HCM cùng Tập đoàn FPT (Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và Ứng dụng Utop) phát triển.

Ông Nguyễn Thành Nam, Nhà sáng lập FUNiX cho biết Chợ Nghĩa Tình thực chất là Website: http://chonghiatinh.vn với giao diện đơn giản phục vụ được mọi tầng lớp người dân gặp khó khăn trong vùng dịch dễ dàng đi chợ, tìm mua thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Hướng dẫn mua hàng: “Chợ Nghĩa Tình Online :

Mỗi người dân ở nơi phong tỏa gặp khó khăn thì vui lòng liên hệ trực tiếp Đoàn thanh niên địa phương để được hướng dẫn tài khoản mua hàng.

Hướng dẫn cách sử dụng Website “Chợ Nghĩa Tình”;

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://chonghiatinh.vn ;

Bước 2: Chọn đúng Quận/Huyện đang cư trú xong bấm Xác Nhận;

Bước 3: Chọn tạo tài khoản và Nhập số điện thoại, mật khẩu là có ngay 1 tài khoản;

Bước 4: Chọn những mặt hàng thực phẩm theo nhu cầu và cho vào giỏ hàng;

Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” vừa giải cứu người dân và nông sản với giá hỗ trợ  

Chị Nguyễn Thị Thành Thực, một mentor FUNiX (chuyên gia hướng dẫn) ở Bắc Giang. Chị nhận thấy rằng, trong giai đoạn này là tâm dịch, nhiều vùng bị phong tỏa khiến người dân gặp khó khăn trong duy trì cuộc sống, không thể tới chợ.

Đồng thời, nông sản thực phẩm trong vùng lại không được tiêu thụ, hàng hóa cứu trợ khó phân phối. Giải pháp dự án“Chợ Nghĩa Tình Online” đặt ra để giải quyết đồng thời cả hai vấn đề nan giải nêu trên.

giải cứu người dân và nông sản với giá hỗ trợ 

Hàng hóa bày trên chợ sẽ xuất phát từ hai nguồn: hàng được cứu trợ sẵn và nông sản, thực phẩm của bà con ngay trong địa phương. Hàng cứu trợ có giá niêm yết là 0 đồng. Với nguồn còn lại, người bán tự niêm yết giá theo nguyên tắc giá tối thiểu.

Người đi chợ có thể lựa hàng và cho vào giỏ. Hằng ngày, ban quản lý chợ sẽ gom hàng, phân loại, đóng gói theo từng đơn hàng. Sau đó, các tình nguyện viên chuyển đến trực tiếp cho người mua.

Các nhà tài trợ có thể đóng góp cho địa phương, có thể chuyển tiền hoặc hàng cho ban quản lý chợ khu vực.

Xem thêm: 4 nhóm đối tượng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” đã triển khai tại TP.HCM sau 2 tuần thí điểm 

Phó Giám đốc Utop biết đến dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” qua sự giới thiệu của nhà sáng lập FUNiX khi tình hình dịch ở TP HCM bắt đầu căng thẳng. Anh cùng công ty tham gia dự án với vai trò trưởng nhóm hỗ trợ vận hành vào ứng dụng thương mại điện tử (E commerce), kiểm soát hàng tồn (hàng tài trợ) ở các cơ sở (Thành Đoàn, Quận đoàn)

Sở Công Thương có thể kêu gọi đóng góp từ nhiều nguồn lực tham gia hỗ trợ kiểm soát tồn kho từng thùng mì, gạo, nước mắm ở địa phương.

Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” đã triển khai tại TP Hồ Chí Minh

Hàng loạt công tác cần chuẩn bị chia ra cho các đơn vị: vận chuyển đến các điểm khi không có đơn vị dịch vụ đã tạm ngưng hoạt động. Triển khai hệ thống website sẵn sàng; hệ thống backend chịu tải; báo cáo cho Bộ Công Thương.

Nhờ sự đồng lòng của toàn bộ thành viên tham gia, dự án đã kịp thời triển khai đúng thời hạn. Với các tình nguyện viên tại 22 điểm dưới sự huấn luyện của ban tổ chức.

Nhờ sự đồng lòng của toàn bộ thành viên và hàng trăm tình nguyện viên, dự án đã hỗ trợ cung ứng nhu yếu phẩm cho vùng dịch. Nhu yếu phẩm trao tận tay bà con trong vùng dịch, đặc biệt, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật.

Tính đến cuối tháng 7, Dự án “Chợ Nghĩa Tình Online” đã trao gần 4000 đơn, tổng giá trị là 1,1 tỷ đồng cho người dân.

Xem thêm: Cách nhận biết người nhiễm COVID-19 đã và chưa tiêm ngừa vaccine

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.