Add Listing

“Chuyến xe không đồng” đưa người đi và đến TP.HCM

Sáng ngày 17 tháng 10, Sở GTVT TP.HCM đang xem xét duyệt kế hoạch “Chuyến xe không đồng”. Chương trình được tổ chức bởi Tập đoàn Phương Trang. Theo đó, sẽ có 88 chuyến xe kết nối giữa TP.HCM và 21 tỉnh thành.

“Chuyến xe không đồng” đưa người đi và đến TP.HCM
Ảnh: Sài Gòn ơi

Đề xuất phương án “Chuyến xe không đồng”

Hiện nay tại TP.HCM đang bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường mới. Đây cũng là lúc các người dân ở tỉnh khác quay trở về làm việc. Tuy nhiên ở nhiều tỉnh thành vẫn chưa thực hiện lại vận tải hành khách.

Nhằm hỗ trợ người dân sớm quay trở lại tiếp tục công việc và người dân có mong muốn trở về. Tập đoàn Phương Trang đã đề xuất tổ chức 88 chuyến xe miễn phí.

Chiều ngày 15 tháng 10 Tập đoàn Phương Trang đã có đơn gửi Sở GTVT TP.HCM và các Sở GTVT địa phương kế hoạch. Theo dự kiến các chuyến xe này sẽ được thực hiện thí điểm từ ngày 17 – 20 tháng 10.

Trong thời gian thí điểm này mỗi ngày sẽ chạy từ 2 – 4 chuyến. Lộ trình đi và đến giữa TP.HCM và 21 tỉnh thành. Các tỉnh gồm: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Huế, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đề xuất phương án “Chuyến xe không đồng”
Ảnh: Website xe khách Phương Trang

Ngay khi phương án được chấp thuận. Tập đoàn Phương Trang sẽ thông báo lịch trình các chuyến xe cho người dân. Người đăng ký xin gọi và số tổng đài 19006067 để đặt chỗ.

Xem thêm: 5 đối tượng được bổ sung nhận hỗ trợ Covid-19 từ 1- 3,7 triệu 

Điều kiện người dân di chuyển “Chuyến xe không đồng”

Để đảm bảo an toàn cho người dân và công tác phòng chống dịch tốt nhất. Với người dân di chuyển cần thực hiện các biện pháp chống dịch trước khi lên xe.

Người dân cần thực hiện khai báo có trách nhiệm theo hướng dẫn của nhân viên nhà xe. Nằm đúng số giường được quy định. Hạn chế tiếp xúc, sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang suốt quá trình di chuyển.

Sau khi đã kết thúc chuyến xe người dân chủ động di chuyển về nơi cư trú. Tại đây phải luôn tuân thủ các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của địa phương.

Điều kiện di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh thành khác

Người dân phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh. Có giấy chứng nhận trên app sức khỏe điện tử/ PC-COVID giấy xác nhận tiêm đối với người tiêm đủ liều. Liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày.

Điều kiện di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh thành khác
Ảnh: suckhoetienphong.com

Người khỏi Covid-19 có giấy các nhận của cơ quan y tế. Giấy phải có hiệu lực trong vòng sáu tháng tính từ thời điểm khỏi bệnh.

Xét nghiệm nhanh bằng phương pháp PT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính. Thời gian của kết quả này phải trong 72h tính từ thời điểm lấy mẫu.

Thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế. Trước khi lên xe di chuyển cần thực hiện khai báo y tế. Người có triệu chứng ho, sốt, khó thở,… không được tham gia di chuyển.

Điều kiện di chuyển từ các tỉnh thành khác đi đến TP.HCM

Đối với trường hợp người dân đi từ các tỉnh thành khác đến TP.HCM. Điều kiện để được di chuyển là có kết quả âm tính trong 72h trước khi lên xe. Kết quả này được xét nghiệm nhanh bằng phương pháp PT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Điều kiện di chuyển từ các tỉnh thành khác đi đến TP.HCM
Ảnh: VnEpress

Trước, trong và sau quá trình di chuyển tuân thủ quy tắc 5K. Trước khi lên xe di chuyển cần thực hiện khai báo y tế. Người có triệu chứng ho, sốt, khó thở,… không được tham gia di chuyển. Khai báo di chuyển qua ứng dụng VNEID.

Những chuyến xe hỗ trợ Phương Trang

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ cùng người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, 43.000 chuyến xe với 700 chiếc từ 16-46 chỗ đã được sử dụng.

Những chuyến xe hỗ trợ Phương Trang
Ảnh: Báo người lao động

Các chuyến xe này đưa đón đội ngũ y bác sĩ, F0, bệnh nhân hết bệnh, hàng hóa. Đã có 80 đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên được nhà xe phối hợp với thành đoàn đưa đón. Khoảng 40.000 công dân được đưa về quê trên 1.800 chuyến xe.

“Chuyến xe không đồng”sẽ nối tiếp chương trình đồng hành cùng người dân. Hi vọng với chương trình này sẽ có nhiều hơn nữa những người dân được di chuyển.

Xem thêm: Quy định cần biết về điều kiện di chuyển vào TP.HCM của dân ngoại tỉnh 

0
0

Bình luận - 2

[…] Xem thêm: “Chuyến xe không đồng” đưa người đi và đến TP.HCM […]

[…] Xem ngay: “Chuyến xe không đồng” đưa người đi và đến TP.HCM […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.