Add Listing

Chương trình hỗ trợ học sinh – sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Phát động chương trình “Trao học cụ – Tiếp tri thức” năm 2021. Với mục tiêu hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Áp dụng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng bị giãn cách xã hội khác.

Hỗ trợ học sinh - sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
ảnh: VTV

Thông tin về đối tượng cụ thể được nhận hỗ trợ, học bổng

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Hội đồng đội trung ương, Hội sinh viên Việt Nam đã lên kế hoạch thực hiện chương trình. Để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên khó khăn ở mọi vùng miền trên tổ quốc.

Các em chịu ảnh hưởng của đại dịch sẽ được hỗ trợ những suất quà ý nghĩa. Phần nào đỡ đần về mặt tài chính để giúp các em đến trường trọn vẹn cả về vật chất và tinh thần.

Chương trình hỗ trợ học sinh - sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ảnh: VoV

Ở đây là các em học sinh, sinh viên khó khăn, hộ nghèo. Gia đình bố mẹ là công nhân làm ở những khu chế xuất, không có việc làm sau đại dịch COVID-19. Những gia đình là người ở các tuyến đầu chống dịch như bác sĩ, y tá, các chiến sĩ đi thực hiện nhiệm vụ nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là những gia đình có con em đang đi học nhưng bị giãn cách xã hội và mất việc nên không có nguồn thu nhập ổn định. 

Phát biểu về chương trình, Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp và lan rộng. Chương trình Trao học cụ – Tiếp tri thức sẽ là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Thông tin về đối tượng cụ thể được nhận hỗ trợ, học bổng
ảnh: VTV

Chi tiết về những phần quà và học bổng trao cho các em HSSV

Nhận biết thấy dụng cụ học tập là thiết yếu. Chương trình đã quyết định trao tặng những phần quà và mức học bổng cụ thể như sau:

  • 4000 phần quà là dụng cụ học tập, đồ chơi sáng tạo (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself…)
  • 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  • 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, hiếu học. Bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong chương trình Tiếp sức mùa thi…

Xem thêm: Miễn phí chi phí về quê: Xét nghiệm, cách ly cho người dân về từ Miền Nam

Chi tiết chương trình trao quà và học bổng

Chương trình thiện nguyện được dự tính sẽ diễn ra gần 3 tháng từ ngày 5/10 đến 31/12 trên cả nước. Nhưng chủ yếu tập trung ở các vùng bị ảnh hưởng nặng bới dịch COVID-19, các khu vực thực hiện giãn cách xã hội nhiều ngày.

 kế hoạch chương trình trao quà và học bổng cho HSSV
ảnh: ThanhUyTPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các em học sinh, sinh viên khó khăn được trao tặng 1000 bộ dụng cụ học tập. Đây là khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, mất việc. Và giãn cách nhiều tháng khiến nhiều gia đình không đủ khả năng chi trả cho dụng cụ học tập của con em.

Tiếp theo, 3000 phần quà còn lại được phân bổ đến các tỉnh thành khác cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch. 

Chương trình có sự đồng hành của Công ty Thiên Long. Nhà tài trợ chính của chương trình về dụng cụ học tập và đồ chơi sáng tạo được phát động bởi Hội đồng đội trung ương, Hội sinh viên Việt Nam.

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.