Add Listing

Chương trình đón thai phụ Trà Vinh về quê

Tin vui cho người dân Trà Vinh đang mắc kẹt tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 07/10, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Trà Vinh đã lên kế hoạch đón thai phụ về quê. Thai phụ có mong muốn về quê đăng ký qua Ban liên lạc Hội đồng hương Trà Vinh tại TP.HCM.

Chương trình đón thai phụ Trà Vinh về quê
Nguồn: Kinh tế Đô thị

Thông tin Chương trình đón thai phụ Trà Vinh về quê

Ngay khi Thành phố Hồ Chí Minh có chính sách nới lỏng.Tính đến 17 giờ ngày 07/10, Tỉnh đã tiếp nhận hơn 15.000 người từ thành phố về địa phương. Nhận thấy nhu cầu về quê vẫn còn đang tăng cao. Tỉnh đã có kế hoạch ưu tiên đón thai phụ về quê như sau:

  • Đối tượng: Thai phụ từ 8 tháng tuổi trở lên và người nhà, có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu về quê sinh nở.
  • Phương tiện di chuyển: Thai phụ và người nhà được vận chuyển bằng xe ô tô.
  • Thời gian: Đăng ký từ nay đến hết 15/10 
  • Hình thức đăng kí: Đăng kí thông qua Ban Liên lạc Hội đồng hương Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giấy tờ gồm đơn đăng ký và giấy mang thai từ 8 tháng tuổi trở lên do cơ quan y tế có thẩm quyền (hoặc giấy khám thai định kỳ) cấp.
  • Điều kiện: Có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi về địa phương.

Xem thêm: Hướng dẫn bệnh nhân Covid-19 xin giấy nghỉ ốm để hưởng BHXH

Di chuyển và cách ly khi đón thai phụ Trà Vinh về quê

Phương tiện di chuyển của chương trình đón thai phụ Trà Vinh về quê là xe ô tô hợp đồng. Thai phụ và người thân được đón từ Ban Liên lạc Hội đồng hương Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh.

Di chuyển và cách ly khi đón thai phụ Trà Vinh về quê
Nguồn: Báo phụ nữ Việt Nam

Khi về tỉnh phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Di chuyển đến khu cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly 14 ngày nếu kết quả âm tính. Hết thời gian cách ly về nhà chăm sóc tại nơi cư trú. Nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được đưa về Bệnh viện dã chiến để chăm sóc điều trị.

Trừ các đối tượng được hỗ trợ theo quy định. Người đi cách ly phải tự chi trả chi phí ăn uống, sinh hoạt và các chi phí phát sinh trong quá trình cách ly.

Để chương trình đón thai phụ Trà Vinh về quê được nhiều người biết đến. Kính mong bạn đọc chia sẻ rộng rãi.

Thông tin tình hình dịch bệnh và số người trở về đến ngày 7/10

Ngay khi Thành phố Hồ Chí Minh nới lỏng gián cách xã hội. Công dân về quê thì số lượng người về Trà Vinh ngày càng tăng cao.

Tính đến 17 giờ ngày 07/10, Tỉnh đã tiếp nhận hơn 15.000 người dân trở về. Tất cả đều được khai báo, xét nghiệm và cách ly tập trung theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh.

Thông tin tình hình dịch bệnh và số người trở về đến ngày 7/10
Nguồn: VietNamplus

Trước tình hình đó, tỉnh đã nhanh chóng xây dựng thêm nhiều khu cách ly tập trung. Sử dụng các trường học để làm khu cách ly đảm bảo tiếp nhận người dân ngoại tỉnh trở về.

Các Ban, Ngành, Mặt trận tổ quốc làm tốt công tác chuẩn bị. Thực hiện hỗ trợ suất ăn, lương thực thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt cho các khu cách ly. 

Đến nay tỉnh đã có hơn 200 khu cách ly tai 9 huyện, thị xã, thành phố tuy nhiên đa phần đều quá tải. Vì vậy hiện nay việc tiếp nhận thêm  người dân trong thời gian tới sẽ bị hạn chế. Nếu phải tiếp nhận thêm thì công tác đảm bảo ăn ở, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. Nguy cơ phát sinh lây nhiễm COVID-19 trong khu cách ly sẽ xảy ra.

Đón thai phụ Trà Vinh về quê
Nguồn: Kinh tế Đô thị

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, tính đến 17 giờ ngày 07/10 tỉnh Trà Vinh ghi nhận 1.607 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 1.428 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và và có 21 trường hợp tử vong.

Tính chung trong ngày 07/10, tỉnh ghi nhận 21 ca mắc mới trong đó 19 ca là người dân về từ ngoài tỉnh được cách ly tập trung ngay. Tuy nhiên số ca nhiễm có giảm hơn ngày trước đó 31 ca nhiễm.

LIÊN HỆ SÀI GÒN ƠI NGAY NẾU BẠN CẦN SỰ HỖ TRỢ

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.