Add Listing

Chương trình “Combo việc làm 3 trong 1” cho người lao động TP.HCM

Combo việc làm 3 trong 1 gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm. Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM kết nối nhằm hỗ trợ người lao động trở lại thành phố.

Chương trình "Combo việc làm 3 trong 1" cho người lao động TP.HCM
Ảnh: Báo Vietnamplus

Kênh thông tin tìm việc làm

Khi người lao động quay trở lại TP.HCM sẽ có rất nhiều kênh tiếp cận tìm việc. Ví dụ như: mạng xã hội, website tuyển dụng, phương tiện truyền thông đại chúng…

Tuy nhiên, để tiết kiệm được thời gian và công sức, người lao động có thể liên hệ trực tiếp các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín. Trong đó, có hai đơn vị gồm: Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên. Đây là 2 cầu nối đứng đầu về kết nối cung cầu lao động.

Kênh thông tin tìm việc làm
Ảnh: Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên

Đối với Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM: người lao động dưới quê lên có thể trực tiếp kết nối trước với bên tuyển dụng. Thực hiện phỏng vấn online và thống nhất việc làm để hạn chế di chuyển, đỡ tốn kém. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục cần thiết.

Đối với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, người lao động có thể liên hệ: 1088 nhấn số 155. Hoặc truy cập website: sieuthivieclam.vn để được tư vấn.

Xem thêm: Quận 5 hỗ trợ người dân bằng điểm bán hàng trợ giá

Nhiều hỗ trợ cho người lao động tìm việc làm

Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên hiện đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho lao động sau dịch trở lại thành phố.

Cụ thể, chương trình “Combo việc làm 3 trong 1” được triển khai từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11. Hỗ trợ: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm cho lao động.

Nhiều hỗ trợ cho người lao động tìm việc làm
Ảnh: Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên

Hiện tại trung tâm đã kết nối với 22 quận huyện đoàn và Thành đoàn để cập nhật đầy đủ thông tin các nhà trọn 0 đồng.  Trước mắt sẽ miễn phí tháng đầu. Ngoài ra, các nhà trọ khác giảm từ 30-50% cho lao động ngày một nhiều.

Đến với chương trình, người lao động sẽ được hỗ trợ:

  • Nhà trọ 0 đồng: Được giới thiệu các khu nhà trọ miễn phí hoặc khu được giảm giá từ 30-50%. Giúp họ nhanh chóng tìm được chỗ an tâm tìm việc;
  • Test nhanh miễn phí: NLĐ trước đi phỏng vấn có thể ghé qua Trung tâm trong giờ hành chính để được test nhanh miễn phí;
  • Có việc làm ngay: Được giới thiệu việc làm. Tư vấn hoàn toàn miễn phí về các ngành nghề đang tuyển dụng để tìm công việc phù hợp nhất.

Nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao

Đồng hành cùng “Combo việc làm 3 trong 1” lần này, 170 doanh nghiệp đã tham gia giới thiệu hơn 50000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm. Nhiều vị trí thu hút lao động như: nhân viên siêu thị, tư vấn bán hàng mỹ phẩm…

Khi thành phố nới lỏng và dần hướng tới trạng thái bình thường mới. Đặc biệt là giai đoạn cuối năm, nhu cầu lao động càng gia tăng. Nhằm đảm bảo hoàn thành đơn hàng, đặc biệt là các ngành hàng như dệt may, chế biến… Trong khi đó lao động về quê nhiều nên hiện tại không đảm bảo tiến độ sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao
Ảnh : TTXVN

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên thành phố, “Combo việc làm 3 trong 1” là một trong những giải pháp trước mắt tiếp sức người lao động. Nhất là lao động từ các tỉnh thành hiện đang có nhu cầu trở lại thành phố làm việc.

Chương trình cũng tăng cường các hoạt động kết nối. Giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự. Góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian tạm ngưng do Covid-19.

Xem thêm: Những lưu ý khi tiêm vaccine Covid-19

0
0

Bình luận - 0

[…] Xem thêm: Chương trình “Combo việc làm 3 trong 1” cho người lao động TP.HCM […]

[…] Thông tin mới: Chương trình “Combo việc làm 3 trong 1” cho người lao động TP.HCM […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.