Add Listing

Hồ Chí Minh sẽ điều trị bệnh nhân như thế nào khi lực lượng y tế rút về

Hiện nay các lực lượng y tế hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh thành đã dần rút về. Theo dự kiến chậm nhất tới ngày 15 các lượng lượng sẽ rút quân về địa phương tiếp tục nhiệm vụ. Vậy khi lực lượng này rút về, TP. Hồ Chí Minh sẽ điều trị bệnh nhân như thế nào thì hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Điều trị bệnh nhân như thế nào

Diễn biến dịch bệnh đang có tín hiệu tích cực

Chiều ngày 7/10/2021 tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai chánh văn phòng Sở Y tế thành phố cho biết. Tại thời điểm số ca nhiễm cao số bệnh nhân lên đến 36.000 người. Bộ Y tế đã huy động 6.700 bác sĩ và các lực lượng khác để hỗ trợ thành phố.

Hiện nay sau hơn 4 tháng dịch bệnh diễn ra số ca nhiễm đang giảm dần. Theo báo cáo hằng ngày số bệnh nhân khỏi bệnh cao gấp nhiều lần số bệnh nhân nhiễm. Với tình hình này các lực lượng sẽ dần rút dần. Và dự kiến chậm nhất đến ngày 15/10 các lực lượng sẽ trở về địa phương.

Xem thêm: Biến chủng nCoV mới được phát hiện bởi các chuyên gia Hà Lan

Theo diễn biến hiện tại của dịch đang diễn ra trên địa bàn. Thành phố đã lên phương án chuyển công năng bệnh viện dã chiến Thu Dung để phù hợp với tình hình. Bộ Y tế chỉ đạo rút các lực lượng chi viện theo tình hình hiện tại là rất phù hợp.

Việc điều trị bệnh nhân như thế nào khi lực lượng y tế rút về? Theo Bà Mai cho biết thì thành phố đã chuẩn bị từ khi lực lượng vào chi viện. Để nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Hằng ngày công việc giao ban, họp mặt và tập huấn đều được Sở Y tế thực hiện.

Điều trị bệnh nhân như thế nàokhi lực lượng y tế rút về
Ảnh: Báo lao động

 “Hiện Sở Y tế đang phối hợp các sở ngành đang tham mưu cho UBND thành phố kế hoạch chuyển đổi. Tất cả nhân viên ngành y tế khi tham gia điều trị COVID-19. Trên các tầng đã cùng các bệnh viện Thu Dung họp giao ban để có thể nắm và sẵn sàng tiếp nhận công việc. Ngay sau khi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chi viện rút đi”, bà Mai nói.

Lực lượng y tế chi viện rút quân – Kế hoạch điều trị như thế nào?

Tp. Hồ Chí Minh đã có kế hoạch thu hẹp bệnh viện dã chiến tại các vùng xanh để trả lại công năng. Dịch bệnh viện quận 7 và bệnh viện đa khoa Củ Chi đã được phục hồi chức năng.

  “Quan điểm phòng, chống dịch của ngành y tế trước sau như một là tăng cường bảo vệ sức khỏe người dân. Hiện nay, bảo vệ tính mạng người dân là ưu tiên hàng đầu. Căn cứ vào đó, Sở sẽ có kế hoạch thu hẹp các bệnh viện dã chiến theo lộ trình phù hợp”, bà Mai cho biết trước đó.

Đến hết năm 2021 tại khu vực quận huyện có bệnh viện Thu Dung được tận dụng bởi cơ sở giáo dục sẽ được thu hẹp. Các trường học sẽ được trả lại khi không còn bệnh nhân.

Thành lập bệnh viện Thu Dung tại các quận huyện để chăm sóc F0 trong cộng đồng. Các trường hợp có triệu chứng nhẹ và không triệu chứng sẽ được điều trị cách ly tại nhà. Với các F0 không đủ điều kiện đã đưa ra vẫn sẽ phải tới bệnh viện Thu Dung.

Kế hoạch điều trị bệnh nhân như thế nào khi lực lượng y tế chi viện rút quân?
Ảnh: Báo công an nhân dân

Quyết định cấu trúc lại bệnh viện

Sở Y tế sẽ tái cấu trúc lại các bệnh viện Thu Dung tầng 2, tầng 3 do sở quản. Bệnh viện dã chiến số 13,14,16 lần lượt gắn với trung tâm hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ chuyển đổi thành các bệnh viện 3 tầng.

Trả lại công năng điều trị đúng lộ trình cho các bệnh viện cấp thành phố, cấp quận, huyện. Chất lượng điều trị của các bệnh viện điều trị trên địa bàn sẽ được củng cố.

Đảm bảo tối thiểu 900 giường điều trị, 3000 giường hồi sức có oxy khi có các diễn biến phức tạp. Thành phố sẽ đảm bảo đủ 3.286 giường hồi sức có các thiết bị hiện đại và máy thở để điều trị cho người dân.

Điều trị bệnh nhân như thế nào
Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM). Hiện nay tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến khả quan. Với câu hỏi thành phố sẽ điều trị bệnh nhân như thế nào là một câu hỏi không khó để trả lời. Ông tin tưởng thành phố có đủ năng lực để điều trị bệnh nhân khi lực lượng chi viện rút về.

0
0

Bình luận - 1

[…] Xem thêm: Hồ Chí Minh sẽ điều trị bệnh nhân như thế nào khi lực lượng y tế rút về […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.