Add Listing

Chủ tịch TP.HCM chủ trì họp báo về kế hoạch giãn cách xã hội sau 15/9

2 ngày trước khi TP.HCM kết thúc thời gian siết chặt giãn cách xã hội, Chủ tịch Phan Văn Mãi chủ trì họp báo để cung cấp thông tin về kế hoạch của thành phố.

Buổi họp báo về kế hoạch giãn cách xã hội sau 15/9 TP.HCM

Chiều 13/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo cung cấp thông tin về kế hoạch giãn cách xã hội của TP.HCM sau 15/9. Buổi họp diễn ra trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa, TP.HCM sẽ kết thúc hơn 3 tuần siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM và Công điện 1099 của Chính phủ.

Trước đó, tại hội nghị của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tối 11/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định có thể TP.HCM không hoàn thành mục tiêu cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15/9 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, mà chỉ có một số quận, huyện hoàn thành.

Do đó, TP.HCM phải “xin thêm” thời gian, có thể tới hết tháng 9 để tập trung thực hiện mục tiêu theo Nghị quyết 86. Ông giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM thảo luận để có văn bản sớm xin ý kiến của Chính phủ.

Tại buổi tọa đàm Kiểm soát dịch bệnh tối 12/9 của VTV1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tinh thần là đến cuối tháng 9, TP.HCM vẫn giãn cách theo Chỉ thị 16. Một số địa phương vẫn duy trì Chỉ thị 16+ và một số nơi có tình hình tương đối ổn định như huyện Cần Giờ, Củ Chi có thể áp dụng Chỉ thị 16- hoặc Chỉ thị 15+.

Sau 15/9, TP.HCM chưa thể nới lỏng giãn cách xã hội theo “thẻ xanh Covid-19” và “thẻ vàng Covid-19” mà cần thêm một thời gian nữa.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi. Ảnh: Chí Hùng.

TP.HCM đã trải qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội các mức độ. Từ ngày 23/8, TP.HCM siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, yêu cầu người dân “ai ở đâu ở yên đó”; người dân được “đi chợ hộ”. Công an TP.HCM cấp giấy đi đường cho 17 nhóm đối tượng được phép ra đường.

Xem ngay: Quy định mới nhất về phát hiện xử lý F0 tại TP.HCM

Ngày 7/9, TP.HCM ban hành văn bản cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày, chỉ được bán hàng mang đi.

Thành phố cũng cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoạt động chỉ trong phạm vi quận, huyện, TP Thủ Đức. Cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6h đến 21h hàng ngày.

Nguồn: zingnews.vn

Xem thêm: 5 loại thuốc nên có trong mùa dịch Covid-19

0
0

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.