Add Listing

Ấm lòng mùa dịch: Người dân TP.HCM nhường phần hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

Với tình thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái. Nhiều người dân ở TP.HCM đã không ngại chia sẻ phần hỗ trợ của mình cho những hoàn cảnh khó khăn hơn trong đợt hỗ trợ lần 3 này. Có thể thấy, đại dịch COVID-19 lấy đi của chúng ta nhiều thứ nhưng không thể lấy đi tình người giữa chốn Sài Gòn phố thị.

Người dân TP.HCM nhường phần hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn
Nguồn: Báo Mới

Tình người ấm áp giữa đại dịch COVID-19

Nhận thấy những khó khăn của người dân sau những ngày giãn cách vì COVID-19, thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đã chi gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân từ đầu tháng 10.

Trong đợt 3 này, đối tượng hỗ trợ được mở rộng hơn so với đợt 1 và 2 lên đến 7,3 triệu người nằm trong 5 nhóm đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên, nhận thấy người khác còn khó khăn hơn mình rất nhiều nên trong những ngày qua. Hàng ngàn người tự nguyện cho đi phần hỗ trợ của mình. Riêng tại phường Linh Trung (thành phố Thủ Đức) đã có hơn 1600 thuộc diện nhận hỗ trợ nhưng vẫn cho đi.

Tình người ấm áp giữa đại dịch COVID-19
Nguồn: Báo Mới

Những người được xem là khó khăn hơn có thể kể đến như những em bé mất người thân hay bố mẹ nhiễm bệnh. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình thiếu lương thực vì nằm trong khu phong tỏa, hay công nhân thất nghiệp thiếu thốn trăm bề. Và còn rất nhiều nỗi khổ khác không tên mang trên vai của nhiều gia đình.

Hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM đang rà soát, kiểm tra, lập danh sách những trường hợp để kịp thời hỗ trợ đợt 3. Theo đó, phường Trung Linh (Tp. Thủ Đức) có hơn 50.000 nhân khẩu đủ điều kiện nhận hỗ trợ đợt 3. Trong đó, gần 2000 trường hợp tự nguyện cho đi để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn.

Xem thêm: Tuổi trẻ xông pha: Tuyển tình nguyện viên chương trình “Triệu túi an sinh”

Thư kêu gọi chia sẻ của MTTQVN

Nhằm hưởng ứng và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái này. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) Phường 3 (quận Tân Bình) đã viết thư kêu gọi.

Cụ thể, UBMTTQVN nêu rõ người dân hãy hiểu đúng về chính sách hỗ trợ đợt 3 này. Trong đó có nói, những ai chưa thực sự cần hỗ trợ thì hãy nhường lại cho các trường hợp khó khăn hơn. Một phần để phát huy tình thần nhường cơm sẻ áo. Phần khác để giảm bớt gánh nặng cho ngân sách TP.HCM, đảm bảo phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Sau khi thư được phát đi, lại có thêm nhiều trường hợp xin gửi lại tiền hỗ trợ. Số tiền này sẽ được hoàn lại và dùng chi cho các hoàn cảnh khó khăn hơn. Phường cũng kịp thời trao tặng giấy khen để biểu dương tấm lòng nhân ái của họ.

Thư kêu gọi chia sẻ của MTTQVN
Nguồn: Báo Mới

Tiếp tục bổ sung danh sách đối tượng khó khăn hỗ trợ trong đợt 3

Tính đến hiện nay, đã có 3.763.719 người dân được nhận gói hỗ trợ đợt 3 và sẽ tiếp tục tăng lên. Cụ thể:

  • Quận Phú Nhuận đã gần hoàn tất đợt chi khi đã hỗ trợ cho khoảng 96% người dân
  • Quận 1 hoàn thành gần 95%
  • Quận 10 đạt khoảng 91%
  • Quận 3 đạt hơn 90%
  • Quận 6 đạt hơn 85%

Và còn nhiều phường, quận đang nhanh chóng triển khai để tiền hỗ trợ sớm đến tay người dân.

Tuy nhiên, những trường hợp sau sẽ không được nhận hỗ trợ:

  • người đang hưởng lương hưu
  • người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động
  • người đang tham gia bảo hiểm xã hội
  • người được doanh nghiệp trả lương tháng 8
Tiếp tục bổ sung danh sách đối tượng khó khăn hỗ trợ trong đợt 3
Nguồn: Báo Mới

Các đợt hỗ trợ đã phần nào giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân vượt qua giai đoạn ngặt nghèo, khó khăn. Phần còn lại tập trung vào việc tạo công ăn việc làm. Qua đợt dịch cũng sáng lên những tấm lòng cao cả, hy sinh một chút để mang lại niềm vui cho nhiều người khó khăn hơn. Một nghĩa cử cao đẹp của những con người Sài Gòn thân thương.

Xem thêm: Đăng ký hỗ trợ túi an sinh và tiền điện, nước

0
0

Bình luận - 2

[…] Xem thêm: Người dân TP.HCM nhường phần hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn […]

[…] biết, trong thời gian tới, chương trình sẽ tập trung giúp đỡ người lao động nghèo bị mất việc do dịch bệnh. Các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân… muốn […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.